Thi đại học, niềm vui và hy vọng của phụ huynh

(Tuyển sinh) Hai đợt thi đại học đã kết thúc 3 môn thi của các khối B-C-D và năng khiếu với kết quả sơ bộ rất khả quan....
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Do vậy, cho dù có bao nhiêu vất vả khó khăn khi đưa con vợt hàng trăm cây số từ ngoại tỉnh đến Hà Nội, các phụ huynh được một niềm an ủi, hạnh phúc lớn lao là thấy con em mình vui vì làm bài tốt.
 Hai mẹ con em Nguyễn Thị Huế đang rất phấn khởi sau phần thi năng khiếu. Ảnh, gdtd.vn

Anh Lê Bá Dũng (quê ở một vùng nông thôn ngoại ô TP.Nam Định) chia sẻ: “từ chiều qua, tôi phấn khởi lắm, vui lây từ cháu nhà tôi”. Anh đưa TS Lê Ngọc Xuân Mai thi vào khoa Kinh tế- Đối ngoại ĐHSPNN-ĐHQGHN. Anh cho biết, Mai đã làm rất tốt bài thi của cả 3 môn, trong đó Văn và Toán là khả quan hơn cả. từ khi thi xong môn Văn, thấy Mai rất phấn khởi vì làm được bài, anh thấy mình cũng được đền đáp một phần công lao.

Anh Dũng cho biết, hai vợ chồng đều làm nghề nông nên thấu hiểu nỗi cực nhọc, lam lũ kiếm sống nuôi con nên vợ chồng anh ra sức động viên hai đứa con học hành đến nơi đến chốn. Đứa con trai đầu, anh của Mai đang học trường ĐH Xây dựng năm thứ 2. Nếu Mai thi đỗ trường ĐH SPNN-ĐHQGHN thì chắc chắn anh chị không khỏi gặp khó khăn về kinh tế nuôi con ăn học. “Mặc dầu vậy nhưng mong mỏi lớn nhất của vợ chồng tôi và cũng là hạnh phúc lớn lao của bậc làm cha, làm mẹ, dù có khó khăn vất vả đến mấy cũng mong muốn nuôi dạy con thành người”, anh Dũng chia sẻ.

Phụ huynh của TS Đinh Văn Trung (ở Tam Dương- Vĩnh Phúc) là anh Đinh Văn Chuyền cho biết, Trung thi vào trường ĐH SPNN-ĐHQGHN. Những môn thi trước, tinh thần Trung rất vui vẻ vì làm tốt bài thi, khoảng 6-7 điểm. Anh cho biết, Trung thi Đại học năm đầu nên cho dù kết quả thế nào anh vẫn vui vẻ và động viên cháu.

Chị Nguyễn Thị Chích (quê ở Mỹ Hào, Hưng Yên) chia sẻ, mấy buổi này chị rất vui vì Nguyễn Thị Huế, con chị làm được bài thi, trong phần thi năng khiếu, Huế có khả năng đạt điểm cao vì có năng khiếu kể chuyện. Huế cho biết, em thi vào khoa Mầm non trường ĐHSPHN, ước mơ của em là làm GD Mầm non vì em yêu và cảm thấy hợp nghề này.

Từ trái qua, anh Lê Bá Dũng và anh Đinh Văn Chuyền đang đợi con dưới nắng. Ảnh, gdtd.vn
 
 Tranh thủ tán gẫu giết thời gian. Ảnh, gdtd.vn
 
 Các phụ huynh đợi con thi xong tại HĐTS ĐHSPNN- ĐHQGHN. Ảnh, gdtd.vn
 
 Vẻ mặt tươi như hoa. Ảnh, gdtd.vn
 
 Hai ông bố đang rất vui vẻ. Ảnh, gdtd.vn
 
 Trước khu vực diễn ra phần thi năng khiếu ĐHSPHN, một TS đang rất vui vẻ chia sẻ kết quả thi với mẹ của mình. Hai mẹ con đều phấn khởiẢnh, gdtd.vn

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi đại học, niềm vui và hy vọng của phụ huynh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, dao tao sau dai hoc, thi dai hoc, niem vui cua phu huy, thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM