Thi chứng chỉ GMAT đạt điểm cao

(Tiếng anh) Để đạt điểm cao trong kỳ thi GMAT cũng cần phải có mẹo, các học viên phải nắm rõ cấu trúc, chỉ dẫn và hiểu được ý của người ra đề thi. GMAT là bài kiểm tra có áp lực về thời gian, thí sinh có thời gian chưa tới 2 phút cho mỗi câu hỏi, vì thế phải sử dụng chiến lược giải quyết các câu hỏi.

Sự kiện: Đào tạo, Tin học, Tiếng anh

Tin liên quan:

Thi_Gmat

GMAT là một trong những giấy thông hành cho các chương trình cao học ngành quản lý và kinh doanh ở các trường ĐH nước ngoài - Ảnh: atalanta.edu.vn

 

Muốn học thạc sĩ các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán tại Mỹ, Anh, Singapore…, yêu cầu đầu tiên mà các ứng viên cần phải có là chứng chỉ GMAT.

 

Theo thông tin từ Học viện EQuest, hiện nay có khoảng 1.800 chương trình quản lý và kinh doanh sau ĐH dùng GMAT (Graduate Management Admission Test) để tuyển sinh.

Kết cấu bài thi GMAT

GMAT không phải là 1 bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL hay IELTS mà đó là một kỳ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích. Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm GMAT trở lên là bạn đã có thể vào học một trường ĐH tốt ở nước ngoài. Những trường có tiếng yêu cầu điểm GMAT cao hơn, có thể từ 730/800 điểm trở lên.

 

Bài thi GMAT thích ứng trên máy vi tính có thời gian 210 phút. Viết luận là phần thi đầu tiên, thí sinh được yêu cầu viết 2 bài luận với 2 dạng khác nhau bao gồm phân tích vấn đề (Analysis of an issue) và phân tích phê bình (Analysis of an argument). Thời gian quy định cho mỗi bài luận là 30 phút. Phần thi toán định lượng có 2 dạng là tính toán con số (Data sufficiency) và giải quyết vấn đề (Problem solving). Phần này bao gồm 37 câu hỏi và thời gian quy định là 75 phút. Phần thi hóc búa nhất của GMAT là ngôn ngữ, bao gồm 3 dạng: đọc hiểu (Reading comprehension), suy luận (Critical reasoning) và sửa lỗi câu (Sentence correction). Phần thi này bao gồm 41 câu hỏi trong vòng 75 phút.

Thi MGMAT không nên dựa vào may mắn

Để đạt điểm cao trong kỳ thi GMAT cũng cần phải có mẹo, các học viên phải nắm rõ cấu trúc, chỉ dẫn và hiểu được ý của người ra đề thi. GMAT là bài kiểm tra có áp lực về thời gian, thí sinh có thời gian chưa tới 2 phút cho mỗi câu hỏi, vì thế phải sử dụng chiến lược giải quyết các câu hỏi. Thí sinh không cần làm theo khuôn khổ mà nên thực hiện linh hoạt để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, đối với GMAT, xác suất chọn lựa câu trả lời đúng một cách may mắn cực kỳ thấp vì ngoài việc có đến 5 lựa chọn câu trả lời cho mỗi câu hỏi thì việc bạn may mắn 78 lần trong tổng cộng 78 câu hỏi là điều không thể xảy ra.

 

Nhiều người đã thi GMAT đều nhận định GMAT không dễ chút nào nhưng rất hay bởi nó thật sự là một kỳ thi của ngành kinh doanh. GMAT kiểm tra được một phần nào đó những kỹ năng cần thiết của một nhà kinh doanh tương lai. Ví dụ ở phần thi suy luận, đề bài có thể là một lập luận và công việc của bạn là tìm ra một lý do chính xác nhất (trong những lý do gài bẫy tưởng chừng rất hợp lý) chỉ ra vì sao lập luận đó sai. Điều này cực kỳ lợi hại trong kinh doanh khi bạn nhận ra những điểm yếu của đối phương trong các cuộc thương lượng, đàm phán. Vì vậy, để đạt kết quả tốt nhất, thí sinh phải ôn luyện ít nhất 6 tháng trước ngày thi.

Chia sẻ kinh nghiệm thi GMAT

Theo Hồng Mây đang theo học tại Trường ĐH Missouri (Mỹ): "Hãy dành khoảng 2 ngày để làm quen và tìm kiếm tài liệu ở website www.mba.com xem GMAT có cấu trúc tổng thể như thế nào. Sau đó, tùy vào khả năng của mình, chia thời gian để ôn từng nội dung lý thuyết và bài tập sao cho thật hợp lý". Bạn Trâm Lê cũng chia sẻ trên diễn đàn rằng: "Quản lý thời gian là điều cần thiết trong quá trình ôn thi GMAT, lập bảng theo dõi thời gian cho từng phần. Đặc biệt ưu thế của người châu Á là nắm vững kiến thức về toán, vì vậy hãy cải thiện khả năng toán để đạt điểm cao nhất của phần này. Ngoài ra, đây không là bài thi tiếng Anh học thuật mà còn có nhiều kiến thức thực tế, nên hãy tổ chức ôn thi theo nhóm để trao đổi kinh nghiệm, suy luận cùng nhau".

 

Về tài liệu tham khảo, Hạnh Nguyên có địa chỉ email [email protected] thông tin cho những ứng viên chuẩn bị dự thi GMAT nên tìm những cuốn sách như: Manhattan GMAT Sentence Correction Guide, Princeton Review’s Cracking the GMAT, Kaplan GMAT Premier Program, Kaplan GMAT 800… Ngoài ra, theo Hạnh Nguyên, các ứng viên có thể tìm mua sách ở trang www.amazon.com.

 

Là một chứng chỉ được công nhận trình độ qua từng mức điểm nên kết quả của GMAT không có khái niệm đỗ và trượt. Mỗi trường thường quy định một mức điểm GMAT tối thiểu riêng nên điểm GMAT càng cao thì cơ hội trúng tuyển, được nhận học bổng càng lớn.

Thi GMAT ở đâu?

GMAT là chứng chỉ của Tổ chức khảo thí quốc tế Pearson VUE có giá trị trong 5 năm. Tại Việt Nam, Pearson VUE đã chọn Trung tâm đào tạo công nghệ mạng Trí Việt - VnPro làm Trung tâm Khảo thí tuyển chọn. Theo nhân viên tư vấn của VnPro, thí sinh chỉ được thi GMAT 1 lần trong vòng 31 ngày và 5 lần trong 1 năm. Ứng viên có thể lên trang www.mba.com -> REGISTER để đăng ký lịch thi và địa điểm thi.

Chia sẻ kinh nghiệm học

Người học quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm học và thi GMAT xem tại địa chỉ


Thông tin anh ngữ, tiếng anh du học, thi tiếng anh, thi GMAT

Kenhtuyensinh (thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi chứng chỉ GMAT đạt điểm cao, Thi chứng chỉ GMAT đạt điểm cao, tiếng anh du học, GMAT TEST, chứng chỉ GMAT, yêu cầu GMAT, bài thi GMAT, cấu trúc đề thi GMAT, luyệnt hi GMAT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20