Thi chơi thành thủ khoa cao đẳng tuyệt đối

Nguyễn Thị Vân Anh, chỉ thi CĐ chơi nhưng bất ngờ đạt thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội là một trong 5 thủ khoa có điểm cao nhất toàn quốc kỳ tuyển sinh này.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm sàn đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Dự thi vào ĐH Ngoại thương với bài làm khá tốt nên quả thực khi thi CĐ em chỉ nghĩ là “thi chơi”. Có thể, chính tâm trạng thoải mái đó giúp em hoàn thành bài làm tốt hơn mong đợi" - Thủ khoa Nguyễn Thị Vân Anh tâm sự.

thủ khoa cao đẳng

Vân Anh - Thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội. Ảnh: gdtd.vn

Nguyễn Thị Vân Anh, thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội là một trong 5 thủ khoa có điểm cao nhất toàn quốc kỳ tuyển sinh này.

Điểm qua thành tích, Vân Anh là học sinh giỏi trong 12 năm học phổ thông; từng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp cụm, cấp thành phố và giành giải 3 cấp cụm năm lớp 10; giải nhì cấp cụm năm lớp 11 và giải nhì vòng 1 thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố năm lớp 12. Năm lớp 12, Vân Anh còn giật thêm giải nhì cuộc thi giải Toán trên máy tình cầm tay.

Năm cấp 2 từng mê Toán và mơ được làm cô giáo nhưng sở thích này đã dần thay đổi khi lên cấp 3. Chính vì vậy, Vân Anh đã đăng ký thi vào khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Ngoại thương. “Với 25,5 điểm thi Ngoại thương chắc sẽ đủ điểm đỗ nên em sẽ đi học trường này” – Vân Anh cho biết.

thủ khoa cao đẳng

Vân Anh (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn học cùng lớp. Ảnh: gdtd.vn

Chia sẻ sở thích là học Toán, đọc sách Toán và trồng cây, mơ ước của cô thủ khoa này rất giản dị: Ra trường, xin được việc làm với mức lương kha khá. Để thực hiện ước mơ này, Vân Anh đang theo học một lớp tiếng Anh, vừa giúp học tập tốt hơn trong môi trường ĐH, vừa giúp em có nhiều cơ hội xin việc hơn sau này.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Vân Anh cho biết: Phải cố gắng làm hết bài tập được giao về nhà, dành nhiều thời gian để tự học; nắm vững những điều thầy cô giảng trên lớp; vấn đề gì không hiểu phải dũng cảm hỏi, đến khi hiểu mới thôi. Khi làm bài thi, yếu tố cẩn thận vô cùng quan trọng vì nếu làm hết bài nhưng không cẩn thận sẽ dễ bị mất điểm.

Được biết, thời gian học của Vân Anh thường đến 12h30 tối. Trong những ngày thi, thời gian học kết thúc sớm hơn, khoảng 11 giờ để đảm bảo sức khỏe, bước vào kỳ thi với tinh thần thoải mái, minh mẫn.

Theo Hiếu Nguyễn, Báo GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi chơi thành thủ khoa cao đẳng tuyệt đối, thủ khoa Cao đẳng sư phạm Hà Nội, thủ khoa, thủ khoa 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM