Thi CĐ: 16 thí sinh vi phạm quy chế

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD, ngày đầu thi cao đẳng cả nước có 16 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách; 1 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 bị khiển trách.

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên, có 17 thí sinh và 3 cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong số này, 16 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách; 1 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 bị khiển trách.

Đề thi CĐ nhẹ nhàng

Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong ngày thi thứ nhất. Theo quan sát của PV, không có hiện tượng ùn tắc giao thông tại các điểm thi, không ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi như điện, nước được cung cấp đầy đủ, ổn định.

Kết thúc các môn hôm nay, khi được hỏi nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Toán và Địa lý dễ hơn so với đề thi Đại học. Những thí sinh nào học lực khá, có thể làm bài đạt điểm cao.

Bạn Nguyễn Mạnh Kiên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) dự thi Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị Hà Nội chia sẻ: "Nhìn chung đề thi môn toán sáng nay vừa sức với em. So với năm ngoái đề thi môn Toán hệ Cao đẳng dễ hơn. Những thí sinh học lực trung bình cũng có thể dễ dàng đạt điểm 6 -7 môn Toán".

đáp án đề thi cao đẳng

Thí sinh thi cao đẳng năm nay giảm

Ông Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay số thí sinh đăng ký dự thi vào trường CĐ Xây dựng công trình đô thị Hà Nội giảm mạnh. Nếu như năm 2012 số thí sinh đăng ký dự thi 8.000 thì năm nay chỉ còn 1.582 thí sinh.

Đây là tình trạng chung của các trường CĐ trong năm nay, không riêng gì CĐ Xây dựng công trình đô thị Hà Nội. Lượng thí sinh ít (kém khoảng vài chục so với chỉ tiêu) nên năm nay trường chỉ có 2 điểm thi với 37 phòng thi, số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 150 người” – Ông Huế đánh giá.

Quan sát một số phòng thi tại Trường CĐ Xây dựng công trình đô thị, số thí sinh đến dự thi rất vắng vẻ. Hàng năm tỷ lệ thí sinh đến dự thi của trường khá cao, vào khoảng 65 - 75%, nhưng tỷ lệ này năm nay thấp hơn nhiều.

Mặc dù số thí sinh giảm mạnh nhưng công tác tổ chức thi vẫn được tổ chức chu đáo, từ chuẩn bị cơ sở vật chất đến công tác tập huấn. Những kinh nghiệm từ 2 đợt thi ĐH cũng được nhà trường rút ra và phổ biến kỹ cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi. Danh sách các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi còn được giám thị chép cẩn thận lên bảng tại mỗi phòng thi.

Để hỗ trợ các thí sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn thi cao đẳng năm nay, một số điểm thi đã tổ chức hỗ trợ 200 suất ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện được huy động để giúp đỡ thí sinh trong 3 ngày thi. Các trường Cao đẳng cũng phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị phòng trọ giá rẻ và an toàn cho thí sinh và người nhà có nhu cầu.

đáp án đề thi cao đẳng

Tại Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh, số thí sinh đăng ký dự thi giảm khoảng 30% so với năm ngoái; con số này vẫn được coi là rất khả quan so với nhiều trường CĐ khác. Tổng số thí sinh đăng ký vào trường năm nay là 1.923 trên 750 chỉ tiêu; trường bố trí 53 phòng thi với 149 cán bộ tham gia công tác thi, trong đó có 106 giám thị.

Năm nay, Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh tiếp tục duy trì suất cơm miễn phí. Tuy nhiên, khác với năm trước, thay vì có hỗ trợ từ bên ngoài, năm nay hoạt động này được thực hiện trực tiếp do Đoàn thanh niên trường thực hiện, kinh phí được huy động từ cán bộ giáo viên. Tổng số suất cơm miễn phí là 250 nhằm hỗ trợ những sinh viên và người nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ 3.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, có 205.062 thí sinh đến làm thủ tục dự thi CĐ trên tổng số 341.612 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 60,03%, thấp hơn khá nhiều so với 2 đợt thi ĐH. Ngày thi hôm nay diễn ra suôn sẻ, không có sai sót gì lớn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên, có 17 thí sinh và 3 cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong số này, 16 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách; 1 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 bị khiển trách.

Tổng hợp cuối ngày có 236.476 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 67,07%. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT. Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm Quy chế.

Theo Nguyễn Hiếu, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi CĐ: 16 thí sinh vi phạm quy chế, thi cao đẳng, vi phạm quy chế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM