Thi cao đẳng 2014: Số lượng thí sinh ảo giảm

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào các trường Cao đẳng năm nay đạt khoảng 64%, tăng 4% so với năm ngoái, giảm lượng thí sinh ảo dự thi kỳ tuyển sinh cao đẳng năm 2014

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Giảm lượng thí sinh ảo dự thi kỳ tuyển sinh cao đẳng năm 2014

Ngày 15/07, đoàn kiểm tra thi do Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã thị sát và kiểm tra công tác tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Thương Mại Du lịch Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên, trước giờ thi khu vực xung quanh và trong trường thi đều đảm bảo an ninh trật tự, không có hiện tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường.

Các phòng thi đều đảm bảo không khí thoáng mát, đủ ánh sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi. Công tác tổ chức thi được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định chung.

Sau khi ổn định tổ chức tại các phòng thi, theo đúng thời gian quy định các giám thị nhận đề thi và phát tận tay các thí sinh tại các phòng.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào các trường Cao đẳng năm nay đạt khoảng 64%, tăng 4% so với năm ngoái, chứng tỏ số thí sinh ảo giảm đi.

Giảm lượng thí sinh ảo dự thi kỳ tuyển sinh cao đẳng năm 2014

Giảm lượng thí sinh ảo dự thi kỳ tuyển sinh cao đẳng năm 2014

Sau khi đi kiểm tra, thị sát một vài phòng thi, trao đổi với cán bộ, giáo viên và động viên các thí sinh, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nhận xét và đánh giá tốt về về công tác tổ chức thi của nhà trường: Đây là năm đầu tiên trường tổ chức thi tuyển nhưng lượng thí sinh cũng khá đông, công tác chuẩn bị thi của nhà trường nghiêm túc, an toàn đúng quy chế. Việc tổ chức thi như thế này sẽ giúp nhà trường tăng quyền chủ động, tuyển chọn được các thí sinh có năng lực theo yêu cầu của các chuyên ngành mà trường đào tạo.Theo ông Đàm Văn Hường, hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Thương Mại Du Lịch: Những năm trước nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm nay là năm đầu tiên nhà trường thực hiện theo hình thức thi tuyển.

Việc tổ chức theo hình thức thi tuyển nhằm giúp các thí sinh và đông đảo người dân hiểu rõ hơn về trường và cũng nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho công tác tuyển sinh.

Ông Hường cũng cho biết đối với ngành thương mại du lịch, ngoài các kiến thức về các môn cơ bản thì các thi sinh chú trọng đến hình thức, sức khỏe và ngoại ngữ để đáp ứng khả năng theo yêu cầu công việc sau này.

Năm nay lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh là 2060 hồ sơ. Số thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi là 1124 trong khi đó số chỉ tiêu của nhà trường năm học 2014 – 2015 là 1800 thí sinh.

Theo Giáo dục thời đại, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-cao-dang-2014-so-luong-thi-sinh-ao-giam-157770-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi cao đẳng 2014: Số lượng thí sinh ảo giảm, thí sinh ảo, thi cao đẳng, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand