Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Du lịch – nhà hàng – khách sạn hiện đang là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ và mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Học nghề: Xu hướng mới của giới trẻ

Những năm gần đây, khi tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường không có việc làm tăng mạnh cũng là lúc xã hội có sự nhìn nhận lại về công tác hướng nghiệp, bằng cấp cũng như “cánh cửa” vào đời. Những con số về tỉ lệ cử nhân thất nghiệp trên các phương tiện truyền thông, những ví dụ thực tế về lao động sở hữu bằng cấp nghề dễ tìm được việc làm hơn và có mức thu nhập tương xứng… đã phần nào khẳng định: đại học không phải là con đường duy nhất.

Học giỏi vẫn chọn học nghề - thực tế này đang diễn ra tại các trường đào tạo nghề và có xu hướng tăng qua các năm. Nhu cầu lao động đang dần thay đổi, các doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng ứng viên dựa vào kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tác phong và kinh nghiệm thực tiễn. Điều này mở ra xu hướng mới trong giới trẻ, họ tự tin “rẽ nhánh” sang học nghề thay vì xem trường nghề là “điểm dừng chân” sau cánh cửa đại học như trước đây. Việc lựa chọn con đường học vấn theo sở thích, phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế và nhu cầu của xã hội được xem là bước đi đúng đắn.

Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Việc học thực hành chiếm 70% thời lượng toàn chương trình tại các phòng thực hành theo tiêu chuẩn giúp sinh viên của trường luôn được các đối tác ưu tiên tuyển dụng

Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Phòng Thực hành Nhà hàng được trang bị theo chuẩn khách sạn 4 sao

Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa phong phú, du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong những năm qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhất là khi cộng đồng kinh tế ASEAN thành lập vào cuối năm 2015 thực hiện cam kết về tự do luân chuyển lao động. Tức là, cơ hội việc làm mà ngành du lịch mang lại là rất lớn với mức thu nhập tương đối cao và ổn định.Cùng với việc hàng loạt công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn lần lượt ra đời, những bạn trẻ đam mê và năng động luôn tìm được cơ hội cho chính mình.

Xem người học là trung tâm

Đối với ngành du lịch, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là yêu cầu và nhiệm vụ cấp thiết trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Thành lập từ năm 1991, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã và đang đào tạo chuyên sâu lĩnh vực du lịch, nhà hàng - khách sạn; là đơn vị tiên phong trong việc cập nhật Tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch ASEAN vào giáo trình đào tạo, từng bước chuẩn hóa các kỹ năng nghề, nâng cao chất lượng dạy và học. Trường đã mạnh dạn đầu tư, cải tạo, nâng cấp các phòng học tích hợp để sinh viên vừa tiếp thu lý thuyết vừa rèn luyện kỹ năng. Việc kết hợp rèn luyện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đã góp phần tạo một nền tảng vững chắc, giúp sinh viên tự tin đảm nhận các vị trí trong khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, vui chơi giải trí…Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các hội thảo chuyên đề, hoạt động thiện nguyện, văn nghệ, thể thao… phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng sống trong môi trường năng động, chuyên nghiệp.

Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Sinh viên ngành Hướng dẫn trên tour thực hành Xuyên Việt.

Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT chỉ cần xét tuyển học bạ là có thể trở thành viên của mái nhà Du lịch Sài Gòn, sẵn sàng theo đuổi đam mê. Hiện trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đang tuyển sinh hệ cao đẳng Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch và hệ trung cấp Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn. Việc nộp hồ sơ xét tuyển cũng được mở rộng dưới nhiều hình thức: trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Cam kết về tự do luân chuyển lao động về nhân sự ngành du lịch trong cộng đồng Asean mang đến cho sinh viên của trường nhiều cơ hội vươn ra thế giới

CÁC ĐỢT XÉT TUYỂN TIẾP THEO: 25/7, 25/8, 25/9, 25/10, 25/11.

LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP HCM

ĐT: (08)6297 3210 - (08) 6297 3211 - (08) 6297 3212

Hotline: 0906783686 - 0906776471 - 0988575086

Nhận hồ sơ từ thứ hai đến thứ bảy : từ 7h00 - 21h00 (trừ chủ nhật và ngày lễ)

Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

Website: www.dulichsaigon.edu.vn.

Nguồn: Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội, Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM