Thêm nhiều trường ĐH dự kiến điểm chuẩn

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đào tạo đa ngành nên điểm trúng tuyển sẽ xếp theo ngành, những ngành như Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học, Công nghệ môi trường điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sàn khoảng 3- 4 điểm, phổ điểm sẽ dao động ở mức 16- 18

>>Giáo dục, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Ghi nhận về tiến độ chấm thi ĐH tính đến sáng 12/7, nhiều trường khu vực phía Nam đang chấm thi và bước đầu dự kiến điểm chuẩn. Lãnh đạo một số trường dự kiến điểm sàn sẽ không thay đổi so với năm 2012.

Dự kiến điểm chuẩn một số trường phía Nam

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiênTP.HCM - Trần Cao Vinh cho rằng, điểm chuẩn phụ thuộc mặt bằng chung từng năm của các thí sinh. Với chỉ tiêu không đổi, nếu mặt bằng trình độ cao hơn đề thi thì chắc chắn điểm chuẩn sẽ tăng. Hơn nữa mức điểm còn tùy thuộc vào từng ngành, những ngành có điểm chuẩn cao thường thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, trong khi đó những ngành khoa học cơ bản không cần thực tế thì điểm chuẩn sẽ lệch so với điểm sàn khoảng 3- 4 điểm.

điểm chuẩn đại học 2013

Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng, dự kiến điểm trúng tuyển khối C, D sẽ không thay đổi nhiều, có thể sẽ cao hơn từ 0,5 đến 1 điểm so với 18-19 điểm của năm trước.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đào tạo đa ngành nên điểm trúng tuyển sẽ xếp theo ngành, những ngành như Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học, Công nghệ môi trường điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sàn khoảng 3- 4 điểm, phổ điểm sẽ dao động ở mức 16- 18. Tuy nhiên có những ngành trường phải lấy bằng điểm sàn nhưng vẫn không đủ số lượng thí sinh như ngành cơ khí, lâm nghiệp, lâm sinh, chế biến lâm sản...Dự tính trường sẽ bắt đầu chấm thi từ ngày 15/7 và công bố kết quả vào cuối tháng - ông Huỳnh Thanh Hùng, ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết.

Tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, năm nay lượng thí sinh dự thi vào trường tăng nhiều so với năm ngoái, trong đó ngành Việt Nam học có số thí sinh dự thi đông nhất, dự kiến điểm trúng tuyển ngành này sẽ tăng hơn mức 14 điểm so với năm ngoái, một số ngành còn lại dù hồ sơ có tăng nhưng không biến động nhiều nên điểm trúng tuyển không thay đổi nhiều.

Trong khi đó, một số trường cho rằng không thể căn cứ vào việc đánh giá đề dễ, khó để đưa ra mức điểm sàn, điểm chuẩn vào lúc này. Nhiều thí sinh cho rằng đề dễ, làm được 70-80% nhưng trên thực tế trừ “hao hụt” thì các em còn chưa được điểm trung bình.

Theo ông Tạ Quang Lâm, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhà trường sẽ tổ chức chấm thi từ ngày 17 và kết thúc 27/7; việc lập hội đồng chấm kiểm tra…phúc khảo sẽ tuân theo quy định của bộ.

Điểm sàn sẽ ít biến động?

TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã tiến hành chấm thi từ ngày 10/7, với hơn 100 giáo viên tham gia trong đó có cả giáo viên phổ thông. Dự tính sau 20/7, công tác chấm thi sẽ hoàn thành.

Ông Dũng dự báo, điểm sàn khối B, C, D năm nay sẽ ít biến động. Nhiều khả năng điểm sàn vẫn sẽ bằng năm 2012 (C: 14,5; B: 14; D: 13,5). Về điểm môn khối B, năm nay thí sinh làm bài môn được, môn không, nhiều thí sinh cho rằng môn Sinh khó, Toán dễ, hơn nữa các ngành thi khối B như Công nghệ thực phẩm, Môi trường do ít TS thi nên có thể điểm chuẩn dự kiến sẽ giảm hơn hoặc tương đương năm 2012.

Trong khi đó, theo PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ít nhiều sẽ có biến động trong điểm sàn năm nay,dự kiến điểm sàn các khối B, C, D nhiều khả năng sẽ cao hơn khối A, A1.

Bộ cho biết, cách tính điểm sàn sẽ khác so với mọi năm, nếu đề dễ thì điểm sàn cao hơn, ngược lại nếu đề khó, thí sinh không làm được bài thì điểm sàn thấp, điểm sàn sẽ ở mức A: 13, khối B, D khoảng 14 điểm.

Công tác chấm thi của nhà trường sẽ Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sẽ bắt đầu từ ngày 13/7 dự tính sẽ có kết quả vào cuối tháng 7” - ông Vinh  cho biết. Nếu có biến động chắc điểm sàn sẽ chỉ tăng nhẹ khoảng 0.5 điểm trong đó khối A, B, A1 sẽ cao hơn một chút.

Theo Le Huyền, VNN

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm nhiều trường ĐH dự kiến điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, dự kiến điểm chuẩn, trường đại học phía nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20