Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

Tuyển sinh 2015: Nhiều ưu tiên tuyển thẳng học sinh trường chuyên khi đáp ứng một trong các tiêu chí như đoạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế..

Ưu tiên tuyển thẳng cho hệ THPT chuyên

Hàng loạt thông báo mới của các trường ĐH về cách thức xét tuyển năm nay vừa được phát hành. Đáng chú ý là việc tuyển thẳng với học sinh giỏi 3 năm THPT hệ chuyên vào ĐHQG Hà Nội hay việc đưa các phần thi năng khiếu vào các ngành nghề đặc thù.

Với đặc thù có hệ THPT chuyên, ĐHQG Hà Nội vừa đưa ra thông tin khiến các thí sinh trường THPT không thuộc hệ thống ĐHQG Hà Nội phải ghen tị. Theo cơ chế đặc thù, học sinh trường THPT chuyên thuộc đại học này sẽ được tuyển thẳng vào bậc đại học khi đáp ứng một trong các tiêu chí như đoạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội... Đoạt danh hiệu học sinh giỏi học trong cả 3 năm THPT....

Ngoài các tiêu chí trên, học sinh được tuyển thẳng phải có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt; phải đỗ tốt nghiệp THPT. Với học sinh chỉ đạt tiêu chí 3 năm học sinh giỏi THPT phải đỗ tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên.

Tuyển sinh 2015: Nhiều ưu tiên tuyển thẳng học sinh trường chuyên

Tuyển sinh 2015: Nhiều ưu tiên tuyển thẳng học sinh trường chuyên

Đối với học sinh của một số trường THPT chuyên không thuộc ĐHQG Hà Nội nhưng có trong danh sách các trường THPT được ĐHQG Hà Nội phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng cũng được tham gia xét tuyển thẳng vào bậc đại học ở các đơn vị đào tạo của ĐHQG Hà Nội, nếu đáp ứng các tiêu chí kể trên. Học sinh THPT chuyên đạt thành tích ở môn học, lĩnh vực nào thì được ưu tiên xét tuyển thẳng vào học chương trình đào tạo đại học ngành đó.

Tăng sơ tuyển và thi năng khiếu

Mùa tuyển sinh ĐH 2014, trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đầu tiên thực hiện sơ tuyển. Năm 2015, trường này tiếp tục sơ tuyển nhưng bổ sung thêm điều kiện. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 điểm trở lên. Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng của trường lên đại học. Năm 2015, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy là 6.000, trong đó có 400 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo quốc tế. Phương án tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng vừa đưa ra phương án tuyển sinh năm 2015. Theo đó, trường sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia (do cụm đại học tổ chức) để xét tuyển đầu vào. Điều kiện nộp đơn đăng ký vào trường là tổng kết trung bình điểm 2 học kỳ lớp 11, một học kỳ lớp 12, trung bình cộng điểm thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 6,5 trở lên. Đáng chú ý, với nhóm ngành Báo chí, Học viện đưa ra yêu cầu thí sinh phải đáp ứng môn xét tuyển bắt buộc là Văn, môn tự chọn gồm Toán, Lịch sử, tiếng Anh. Môn thi thứ ba của nhóm ngành này là năng khiếu báo chí. Bài kiểm tra năng khiếu báo chí gồm hai phần: Kiểm tra trắc nghiệm kiến thức một số môn học và bài thi tự luận. Bài kiểm tra năng khiếu do Học viện ra đề và tổ chức chấm thi.  Xem thêm Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh thêm bài thi năng khiếu

ANTĐ, http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/them-nhieu-truong-dai-hoc-de-xuat-tuyen-sinh-rieng/577251.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng, tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20