Thêm nhiều cụm có đã điểm thi THPT quốc gia

Tính đến sáng 15/7, nhiều cụm thi đã hoàn tất công tác chấm thi. Thông tin ban đầu cho biết, số bài thi bị điểm liệt không nhiều.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Thêm nhiều cụm đã có điểm thi THPT quốc gia

Tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, công tác chấm thi THPT quốc gia đang trong giai đoạn hoàn tất.

Tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chủ trì, ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng cho biết, tới thời điểm hiện tại trường đã chấm thi xong các môn toán, hoá, địa lý, lịch sử, sinh, vật lý. Trong đó môn toán có 5 điểm 10. Riêng hai môn văn và ngoại ngữ chỉ còn một số ít bài. Dự kiến ngày mai sẽ chấm.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, trường đã chấm xong tất cả các môn thi. Hai hôm nay đang dò và lên điểm. Theo quy định trường không được công bố điểm nên khi lên điểm xong sẽ báo cáo về Bộ.

Riêng cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM chủ trì đã chấm xong tất cả các môn. Ông Phạm Thái Sơn cho biết, trường đang dò và lên điểm. Theo thống kê bước đầu, trong gần 100 túi bài thi môn văn và môn toán (khoảng 4.000 bài mỗi môn) chưa có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối nhưng nhiều thí sinh đạt điểm cao. Số bài bị điểm liệt rất ít, môn văn có 6 bài điểm liệt, môn toán có 11 bài điểm liệt, phổ điểm nằm trong nhóm từ 5-7 điểm.

Cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì đã hoàn tất việc chấm thi các môn trắc nghiệm, các môn tự luận cũng đang trong quá trình và dự kiến hoàn thành trong ngày hôm nay. Theo ông Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng nhà trường, phổ điểm các môn trắc nghiệm các môn hóa, sinh và Vật lý từ 5-6 điểm, số bài bị điểm liệt không quá 10%. Hai môn hoá và sinh có điểm tuyệt đối 10, riêng môn Vật lý điểm cao nhất 9,5.

Trong khi đó, lượng thí sinh dự thi ít, đa số các cụm thi do địa phương chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi.

Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh chủ trì đã hoàn thành việc chấm thi vào tuần trước vì chỉ có 1.877 thí sinh dự thi. Giám đốc Nguyễn Thành Nguyện cho biết, thí sinh thi tại cụm địa phương đã xác định từ trước chỉ để xét tuyển tốt nghiệp nên điểm thi nằm ở mức “tàm tạm”. Trong số 1.877 thí sinh dự thi có khoảng 5% thí sinh bị điểm liệt. Rất hiếm bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Sở GD-ĐT Bình Phước cũng cho biết, đa số các em đều có nguyện vọng vào ĐH nên việc chấm thi do các cụm trường ĐH chủ trì, cụm chủ trì có lượng thí sinh dự thi ít (chỉ có khoảng gần 1/3 thí sinh toàn tỉnh) nên việc chấm thi xong.

Tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đắc Lắk chủ trì hiện nay vẫn đang chấm. Dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 20/7.

Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hoà chủ trì đã hoàn thành chấm thi cho hơn 3.500 thí sinh dự thi. Về điểm, phổ điểm dao động trong khoảng từ 5-6 điểm. Có điểm cao nhưng không có điểm tuyệt đối.

Theo thống kê, có khoảng 13% số thí sinh bị điểm liệt. Riêng môn Lịch sử có hơn 50 bài thi đạt từ điểm 7-9, không thí sinh bị điểm liệt. Theo lãnh đạo sở, cụm thi do Sở GD-ĐT Khánh Hoà chủ trì có khoảng trên 50% thí sinh đỗ tốt nghiệp. Nếu cộng cả thí sinh dự thi ở cụm thi do ĐH chủ trì (những em này chắc chắn đỗ tốt nghiệp) tỉ lễ đỗ tốt nghiệp của tỉnh khoảng trên 90%.

Tại Hà Nội: Căn cứ vào tình hình điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, PGS-TS Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự nhận định, các trường top đầu điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, còn các trường top giữa và top dưới, điểm chuẩn sẽ tương đương mọi năm. Dân Việt cho biết.

Theo ông Thái, trường cũng lường trước trường hợp các thí sinh có cùng điểm nộp hồ sơ vào trường, nhưng chỉ tiêu có hạn. Do đó, các trường đưa ra các yếu tố phụ, phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường.

Ông Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông tin: ở môn Toán với khoảng 14500 thí sinh dự thi có 75% thí sinh bài làm đạt 5 điểm trở lên, điểm 8 trở lên đạt khoảng 10%, có 10 em đạt điểm 10 tuyệt đối.  Tuy nhiên số thí sinh bị điểm liệt chiếm tới 2% bài thi, gần 300 em. Môn Văn bước đầu cho thấy cũng có không ít bài thi bị điểm liệt. Vietnamnet cho hay.

Cụm thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội hiện đã chấm xong các bài thi môn Toán, Địa lí, Lịch sử, phần tự luận môn Ngoại ngữ, hiện đã chấm xong 1/3 lượng bài thi môn Văn. Các môn thi trắc nghiệm hiện vẫn còn chờ dữ liệu từ Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT. Dự kiến ngày 19/7 cụm thi này sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, dự kiến ngày 17/7 sẽ hoàn thành khâu chấm thi, sau khi trưởng các nhóm chấm thi thống kê, rà soát lại điểm và lên phổ điểm chung. Việc nhận định điểm thi theo đó mới có thể đưa ra sau khi có toàn bộ kết quả. Mặt bằng điểm thi của thí sinh bước đầu được đánh giá là khá khả quan. Vietnamnet cho biết.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến, ngày mai cụm thi tại Đại học Thủy Lợi sẽ công bố điểm. Dân Việt thông tin.

Cũng theo ông Thụ, với môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9, môn Lịch sử là 9,5. Đặc biệt, tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm. Năm nay số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không thể thống kê được thủ khoa của toàn cụm thi.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi. Dự kiến ngày mai 16/7 sẽ công bố điểm. Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chủ trì, các môn thi cũng chấm xong, trừ hai môn Lịch sử và Địa lý.

Tính đến thời điểm này, thí sinh thi môn Hóa phổ điểm tập trung ở mức 6,5 - 7,5 điểm, nhưng cũng chỉ có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh duy nhất đạt điểm tối đa 8/8. Phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 - 3,25 điểm.

Tại Phú Thọ: Cụm thi Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) công tác chấm thi đến ngày 14/7 đã hoàn tất được trên 70% lượng bài thi. Ở môn Toán bên cạnh một số thí sinh được điểm 10, cũng rất nhiều em được cho điểm liệt (dưới 1 điểm). Môn Lịch sử cũng có kết quả được nhận định là “khá đẹp” khi phổ điểm của thí sinh từ 5 điểm đến 7 điểm khá nhiều. Một vài thí sinh điểm cao nhất môn này đạt 9,5 điểm. Ở môn Văn, phổ điểm của thí sinh dao động từ 6 điểm đến 7 điểm. Dự kiến Trường ĐH Hùng Vương sẽ hoàn tất công tác chấm thi chậm nhất vào ngày 18/7.

Tại Vinh: Cụm thi do Trường ĐH Vinh chủ trì, các môn tự luận đã được chấm xong trong ngày 13/7. Dự kiến các môn trắc nghiệm cũng sẽ được chấm xong vào ngày 16/7.

Theo

  • Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/250605/them-nhieu-cum-da-co-diem-thi-thpt-quoc-gia.html
  • Doanh nghiệp, tin gốc: http://doanhnghiepvn.vn/ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-nhieu-truong-dh-cong-bo-diem-thi-d48943.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm nhiều cụm có đã điểm thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM