Thêm 7.400 chỗ ở mới cho sinh viên trước Tết

Chiều 4/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo kiểm tra việc đưa khu ký túc xá tập trung tại Mỹ Đình vào hoạt động. Ông Thảo chỉ đạo nhiều cơ quan của thành phố tạo mọi điều kiện để sinh viên có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt…

Thêm 7.400 chỗ ở mới cho sinh viên trước Tết

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (ngoài cùng bên trái) kiểm tra tình hình đưa KTX Mỹ Đình vào vận hành. Ảnh: Minh Tuấn

Báo cáo của đơn vị quản lý khu ký túc xá (KTX) tập trung Mỹ Đình cho biết, toàn bộ khu KTX đã hoàn tất việc xây dựng và đủ điều kiện tiếp nhận 7.400 sinh viên theo thiết kế. Tính đến ngày 4/2, Ban Quản lý đã tiếp nhận 1.050 sinh viên thuộc nhiều trường đại học, cao đẳng vào ở tại KTX trong tổng cộng 2.050 sinh viên có đơn đăng ký vào ở tại đây.

Nhìn chung bước đầu điều kiện sống của sinh viên tại đây khá tốt với 6 sinh viên/1 phòng ở có vệ sinh khép kín. Mỗi phòng ở được trang bị 2 quạt trần, bình nóng lạnh, 6 bộ bàn ghế và tủ cá nhân. Các khu nhà có tầng hầm để xe, hệ thống dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí.

Đại diện Đại học Quốc gia cho biết, trường này có tới 25.000 sinh viên theo học mỗi năm trong khi đó KTX của trường chỉ đáp ứng được hơn 10% nhu cầu dẫn đến thiếu trầm trọng nơi ở cho sinh viên. Việc thành phố đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu KTX tập trung đã góp phần quan trọng cải thiện điều kiện sống cho sinh viên nhiều trường.

Một số trường đại học khác đề nghị thành phố sớm tăng chuyến, tăng các tuyến xe buýt đến KTX Mỹ Đình, đáp ứng nhu cầu đi lại khá lớn của hàng nghìn sinh viên.

Đại diện trường ĐH Tài nguyên Môi trường kiến nghị cần có chính sách ưu đãi cho KTX, nhất là giá tiền điện, nước, giá thuê mặt bằng tầng một làm dịch vụ để góp phần ổn định chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị quản lý KTX và đại diện các trường đại học, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở GTVT sớm tăng chuyến, tăng tuyến xe buýt từ KTX Mỹ Đình đến các trường đại học; các doanh nghiệp cung cấp điện, nước cần áp theo khung giá thấp nhất nhằm tháo gỡ khó khăn cho sinh viên; đảm bảo an ninh trật tự cho khu KTX.

Ông Nguyễn Thế Thảo cũng khẳng định, sắp tới nhiều trường đại học, cao đẳng sẽ phải di chuyển ra bên ngoài nên việc xây dựng các khu KTX tập trung ở ngoài khu nội đô sẽ góp phần giảm tải hạ tầng cho thành phố…

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/gioi-tre/them-7400-cho-o-moi-cho-sinh-vien-truoc-tet-819803.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 7.400 chỗ ở mới cho sinh viên trước Tết, sinh viên, chỗ ở, ký túc xá

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20