Thêm 45 học sinh giỏi trường chuyên được ưu tiên xét tuyển ĐH

Chiều 27-6, Trường ĐH Công nghệ thông tin và khoa y (ĐHQG TP.HCM) đã công bố kết quả xét tuyển diện ưu tiên xét tuyển vào ĐH chính quy năm 2016.

Thêm 45 học sinh giỏi trường chuyên được ưu tiên xét tuyển ĐH

Đây là những thí sinh trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM diện học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu theo danh sách được quy định của ĐH này.

Thêm 45 học sinh giỏi trường chuyên được ưu tiên xét tuyển ĐH

Học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre ôn thi THPT quốc gia năm 2016. Trường này có 3 thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) trong năm nay - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, Trường ĐH Công nghệ thông nghệ (ĐHQG TP.HCM) có 37 thí sinh được xét trúng tuyển vào sáu ngành đào tạo của trường (hệ đại trà và hệ chất lượng cao). Ngành kỹ thuật phần mềm (hệ đại trà) có nhiều thí sinh trúng tuyển nhất với 12 thí sinh (trong đó có đến bốn thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam).

Tất cả thí sinh này đều có hạnh kiểm tốt trong ba năm học THPT; đồng thời đáp ứng một trong hai tiêu chí: đạt danh hiệu học sinh giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12; là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Khoa y (ĐHQG TP.HCM) cũng đã công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào khoa diện ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu có thành tích học tập xuất sắc.

Theo danh sách này có 18 thí sinh được xét trúng tuyển (8 thí sinh vào ngành dược học và 10 thí sinh vào ngành y đa khoa).

TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM ngành y đa khoa của khoa y có lượng hồ sơ ưu tiên xét tuyển nhiều nhất lên đến 130 thí sinh.

Tất cả thí sinh này sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức khi thỏa các điều kiện: tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016; sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT quy định. Đồng thời thí sinh phải làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định (từ ngày 1 đến 10-8).

Danh sách thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghệ thông tin tại đây

Danh sách thí sinh trúng tuyển vào khoa y tại đây

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160627/them-45-hoc-sinh-gioi-truong-chuyen-duoc-uu-tien-xet-tuyen-dh/1125829.html


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 45 học sinh giỏi trường chuyên được ưu tiên xét tuyển ĐH, ưu tiên xét tuyển, phương án tuyển sinh, xét tuyển ĐH, hồ sơ ưu tiên xét tuyển, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ĐH Công nghệ thông tin, khoa Y ĐHQG TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM