Thêm 3 đối tượng được miễn giảm học phí

Theo đó, 3 đối tượng được miễn giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP bao gồm Học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu số ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn..

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

Đó là nội dung được Bộ Giáo dục và đào tạo cung cấp cho báo giới trong họp báo quí III diễn năm 2013, ngày 28-8 tại Hà Nội.

Quy định mới của Bộ  về đối tượng miễn giảm học phí

Theo đó, 3 đối tượng được miễn giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP bao gồm Học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu số ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn; Sinh viên học chuyên ngành Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh và học sinh, sinh viên các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh.

Tuy nhiên, đối tượng trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn sẽ không còn được miễn học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định trên nữa.

Về vấn đề bổ sung chính sách đối với các nhà giáo công tác tại các vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ 15-4-2013: Nếu các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nếu đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn có gia đình chuyển theo thì được trợ cấp 12 tháng lương tối thiểu cho 1 hộ thay cho mức trợ cấp 6,5 triệu đồng như quy định hiện hành.

Điểm mới đặc biệt có ý nghĩa của chính sách này là quy định khi giáo viên hết thời hạn công tác tại vùng có điều kiện khó khăn mà chưa thực hiện việc luân chuyển, giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thu hút

Về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2013-2014, Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Năm học 2013-2014 sẽ tập trung vào việc tiếp tục thưc hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở và liên thông giữa các chương trình giáo dục, cấp học. Năm học 2013-2014, Bộ GDVĐT sẽ tập trung vào vấn đề chất lượng giáo dục ở các cấp học ở các vùng dân tộc và tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục thuộc vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa”.

Theo Bình Minh, Biên phòng

ình
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 3 đối tượng được miễn giảm học phí, Quy định, học phí, miễn giảm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM