Thêm 3 đối tượng được miễn giảm học phí

Theo đó, 3 đối tượng được miễn giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP bao gồm Học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu số ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn..

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

Đó là nội dung được Bộ Giáo dục và đào tạo cung cấp cho báo giới trong họp báo quí III diễn năm 2013, ngày 28-8 tại Hà Nội.

Quy định mới của Bộ  về đối tượng miễn giảm học phí

Theo đó, 3 đối tượng được miễn giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP bao gồm Học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu số ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn; Sinh viên học chuyên ngành Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh và học sinh, sinh viên các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh.

Tuy nhiên, đối tượng trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn sẽ không còn được miễn học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định trên nữa.

Về vấn đề bổ sung chính sách đối với các nhà giáo công tác tại các vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ 15-4-2013: Nếu các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nếu đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn có gia đình chuyển theo thì được trợ cấp 12 tháng lương tối thiểu cho 1 hộ thay cho mức trợ cấp 6,5 triệu đồng như quy định hiện hành.

Điểm mới đặc biệt có ý nghĩa của chính sách này là quy định khi giáo viên hết thời hạn công tác tại vùng có điều kiện khó khăn mà chưa thực hiện việc luân chuyển, giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thu hút

Về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2013-2014, Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Năm học 2013-2014 sẽ tập trung vào việc tiếp tục thưc hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở và liên thông giữa các chương trình giáo dục, cấp học. Năm học 2013-2014, Bộ GDVĐT sẽ tập trung vào vấn đề chất lượng giáo dục ở các cấp học ở các vùng dân tộc và tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục thuộc vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa”.

Theo Bình Minh, Biên phòng

ình
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 3 đối tượng được miễn giảm học phí, Quy định, học phí, miễn giảm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016