Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng

Sau khi ĐH Quốc gia TP. HCM đưa ra đề án tuyển sinh năm 2017 sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm, đã có thêm ĐH Luật TP.HCM và ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố tuyển sinh riêng.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng

Đại diện của Trường Đại học Luật cho biết, năm 2017, trường vẫn tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để xét tuyển như năm trước. Điểm xét tuyển 2017 vẫn là điểm học bạ và điểm của kỳ thi THPT quốc gia và kì kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Với hình thức thi này năm ngoái, lượng tuyển đầu vào của trường đạt trên 90% nên năm nay trường vẫn sẽ sử dụng phương pháp này.

Trong khi đó, ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng cho biết sẽ vẫn dùng kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, trường cũng đang tính đến khả năng tổ chức trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp để đánh giá mức độ phù hợp với nghề nghiệp bằng bài thi đánh giá năng lực thêm.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêngNhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng cho mình.

Theo đại diện ĐH Nông Lâm TP.HCM, năm 2016 trường sử dụng điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển thêm học bạ. Theo dự kiến, trường vẫn sẽ xét tuyển thêm và sẽ bóc tách điểm của từng môn thi trong tổ hợp bài thi Tự nhiên để sàng lọc thí sinh cộng thêm bài thi đánh giá trên.

Trước đó, trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM – là trường vệ tinh  phía Nam của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cũng đã công bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Đại diện trường này cho hay, năm 2017 ngoài việc sử dụng kết quả của kì thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, trường đang xem xét sử dụng thêm kết quả của ĐHQGTPHCM. Theo như dự thảo trước đó trường sẽ dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia và 50% vào phương thức xét tuyển khác nhau./.

 

Theo Tổ quốc, nguồn: http://toquoc.vn/giao-duc/them-2-truong-phia-nam-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-rieng-218407.html

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng, phương án xét tuyển 2017, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh bổ sung, quy chế tuyển sinh ĐH 2017, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh nhóm GX

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand