Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng

Sau khi ĐH Quốc gia TP. HCM đưa ra đề án tuyển sinh năm 2017 sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm, đã có thêm ĐH Luật TP.HCM và ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố tuyển sinh riêng.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng

Đại diện của Trường Đại học Luật cho biết, năm 2017, trường vẫn tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để xét tuyển như năm trước. Điểm xét tuyển 2017 vẫn là điểm học bạ và điểm của kỳ thi THPT quốc gia và kì kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Với hình thức thi này năm ngoái, lượng tuyển đầu vào của trường đạt trên 90% nên năm nay trường vẫn sẽ sử dụng phương pháp này.

Trong khi đó, ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng cho biết sẽ vẫn dùng kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, trường cũng đang tính đến khả năng tổ chức trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp để đánh giá mức độ phù hợp với nghề nghiệp bằng bài thi đánh giá năng lực thêm.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêngNhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng cho mình.

Theo đại diện ĐH Nông Lâm TP.HCM, năm 2016 trường sử dụng điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển thêm học bạ. Theo dự kiến, trường vẫn sẽ xét tuyển thêm và sẽ bóc tách điểm của từng môn thi trong tổ hợp bài thi Tự nhiên để sàng lọc thí sinh cộng thêm bài thi đánh giá trên.

Trước đó, trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM – là trường vệ tinh  phía Nam của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cũng đã công bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Đại diện trường này cho hay, năm 2017 ngoài việc sử dụng kết quả của kì thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, trường đang xem xét sử dụng thêm kết quả của ĐHQGTPHCM. Theo như dự thảo trước đó trường sẽ dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia và 50% vào phương thức xét tuyển khác nhau./.

 

Theo Tổ quốc, nguồn: http://toquoc.vn/giao-duc/them-2-truong-phia-nam-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-rieng-218407.html

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng, phương án xét tuyển 2017, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh bổ sung, quy chế tuyển sinh ĐH 2017, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh nhóm GX

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng