Thêm 2 ngành mới cho trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Bộ GDĐT vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Kinh tế TPHCM được mở 2 ngành đào tạo mới là ngành Kinh doanh thương mại (mã số: 52340121) và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã số: 5234-0103). Hai ngành này chính thức tuyển sinh ngay trong năm nay.
Ngành Kinh doanh thương mại đào tạo bậc cử nhân bao gồm ngành Kinh doanh thương mại và chuyên ngành Thương mại bán lẻ. Tổng số tín chỉ đào tạo của ngành và chuyên ngành đều bằng nhau là 135, trong đó bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức ngành thương mại và chuyên ngành. Trong giai đoạn đầu, sinh viên được đào tạo chung về kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức ngành thương mại.

Giai đoạn tiếp theo, sinh viên ngành Kinh doanh thương mại sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu của ngành gồm các môn học: Marketing quốc tế, Quản trị bán hàng, Quản trị bán lẻ, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ, Thanh toán quốc tế, Phân tích báo cáo tài chính, Thị trường chứng khoán, Quản trị thương hiệu, Thương mại điện tử, Marketing công nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Thương mại bán lẻ được đào tạo các môn học: Marketing dịch vụ, Kỹ năng bán hàng, Quản trị mối quan hệ khách hàng, Logistics, Quản trị mua hàng và lưu kho, Quản trị hệ thống phân phối, Quản trị bán lẻ, Quảng cáo và  khuyến mãi, Thương mại điện tử, Quản trị thương hiệu.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm 2 chuyên ngành là Quản trị lữ hành và Quản trị du thuyền. Đặc biệt, chuyên ngành Quản trị du thuyền được đưa vào chương trình nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu phát triển mới của ngành du lịch TPHCM nói riêng và khu vực Nam bộ nói chung.

Tổ hợp môn xét tuyển như tất cả các ngành của trường, trong đó thí sinh chọn một trong các tổ hợp môn xét tuyển gồm tổ hợp 1: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (khối D1 cũ); tổ hợp 2: Toán, Vật lý, tiếng Anh (khối A1 cũ); tổ hợp 3: Toán, Vật lý, Hóa học (khối A cũ). Lưu ý, tất cả các môn tổ hợp 1, 2, 3 hệ số 1.

Điểm trúng tuyển: Xét theo tổ hợp môn thi, điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành. Sau khi học xong giai đoạn giáo dục đại cương, sẽ phân bổ sinh viên vào các ngành/chuyên ngành theo kết quả học tập 3 học kỳ đại cương, theo nguyện vọng xét tuyển và chỉ tiêu đào tạo của từng chuyên ngành.

Theo Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/giao-duc/them-hai-nganh-moi-cho-truong-dh-kinh-te-tphcm-324788.bld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 2 ngành mới cho trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Đh Kinh tế TP. HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM