Thêm 02 trung tâm ngoại ngữ quốc tế bị rút giấy phép

Sở giáo dục và đào tạo Tp.HCM tiếp tục ra quyết định rút giấy phép hoạt động đào tạo của 02 cơ sở: cơ sở ngoại ngữ Quản trị và Taì chính - IFA và trung tâm ngoại ngữ tin học Singapore của trường Sibme.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Melior, ERC, Sibme bị rút giấy phép vẫn ngang nhiên tuyển sinh

>> Vụ trường Melior bỏ trốn: Sẽ rút giấy phép nhiều trường

>>  Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior

Rút phép dạy ngoại ngữ tại IFA và SIBME

Ngày 16-11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi quyết định chính thức đình chỉ hoạt động giáo dục hai cơ sở ngoại ngữ của Viện Quản trị và Tài chính (IFA) tại địa chỉ 58 Tân Canh, phường 1, quận Tân Bình và Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Singapore thuộc Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) tại 433 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình. Theo đó, thời gian đình chỉ là sáu tháng kể từ ngày 15-11.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết: Hai trung tâm ngoại ngữ này vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ hoạt động như: Tư vấn, tuyển sinh, đào tạo các chương trình liên kết không được cơ quan thẩm quyền cấp phép. Sau khi bị phạt vi phạm hành chính và đình chỉ việc liên kết đào tạo vẫn tiếp tục hoạt động. Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu hai trung tâm ngoại ngữ này khắc phục các hậu quả của việc bị đình chỉ hoạt động, chi trả chế độ tiền lương, tiền công cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên. Thực hiện đầy đủ việc hoàn trả học phí cho học viên chưa hoàn thành các khóa học trong thời gian bảy ngày từ ngày nhận quyết định này.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, truong quoc te erc

 

Trường ERC vẫn đang hoạt động bình thường. Ảnh: QV


Sau thời hạn bị đình chỉ, hai trung tâm ngoại ngữ này khắc phục được những sai phạm thì lập hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT xem xét cho phép hoạt động trở lại.

Sáng 16-11, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH đã đến Trường ERC (Công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam) thanh tra một số hoạt động của trường này theo thẩm quyền cấp phép của Sở. Bà Trần Thị Nhật Hoan - Giám đốc Trường ERC cho biết: Thanh tra Sở LĐ-TB&XH thanh tra công tác tuyển sinh, chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên… Theo bà Hoan, trước thông tin Trường ERC bị rút phép, phụ huynh và học viên rất hoang mang và có người đến trường đòi rút học phí. Nhà trường đã hoàn trả học phí theo yêu cầu cho những học viên mà trường tuyển sai phép. Còn học viên trường tuyển đúng quy định vẫn học bình thường.

Thông tin Trường ERC có liên kết với ĐH GTVT TP.HCM, bà Hoan cho biết hiện tại hai trường đã ký liên kết đào tạo và đang chờ sự chấp thuận của Bộ GD&ĐT.

ĐH Hoa Sen tuyển sinh trực tiếp từng thí sinh

Mặc dù đại diện của Melior có đến làm việc với nhà trường về khả năng gửi các sinh viên (SV) sang học tại Hoa Sen nhưng hai bên vẫn chưa có bất cứ thống nhất và ký kết gì về việc này. Trường Hoa Sen rất quan tâm đến sự vụ này và rất cảm thông với các khó khăn mà các SV đang gặp phải nhưng tiếp nhận SV của một trường khác là một việc làm phức tạp, đòi hỏi phải tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý giáo dục và các yêu cầu của từng chương trình.

ĐH Hoa Sen không thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ các trường khác mà chỉ tuyển sinh thông qua việc nộp trực tiếp của thí sinh tại trường. Nếu học viên Trường Melior Việt Nam có nhu cầu học tập tại Hoa Sen, chúng tôi sẽ tổ chức tiếp nhận theo đúng quy định và sẽ hỗ trợ tối đa trong điều kiện có thể.

Việc công nhận môn học sẽ được các bộ môn liên quan xem xét cẩn thận nhằm bảo đảm được chất lượng học tập lẫn bảo đảm quyền lợi cho SV. Chúng tôi sẽ trả lời cho người học trong từng trường hợp cụ thể.

HOÀNG ĐỨC BÌNH, Trưởng phòng Truyền thông ĐH Hoa Sen

 

Xem thêm: Rút giấy phép trường ERC và SIBME sau khi trường Melior biến mất

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 02 trung tâm ngoại ngữ quốc tế bị rút giấy phép, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, truong quoc te erc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM