The Oxford Open Day 2013: Ngày hội SV Việt Nam tại Anh

The Oxford Open Day là hoạt động thường niên của VOX thường diễn ra vào tháng 2. Ngoài ra, VOX cũng tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để kết nối các bạn sinh viên, cùng giúp đỡ lẫn nhau và hướng về đất nước

Ngày hội tư vấn đại học của sinh viên Việt tại Anh

Đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam ở Anh đã tới tham dự ngày hội tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm do Hội Sinh viên Việt Nam tại Oxford (VOX) tổ chức hôm 16/2 vừa qua ở trường Exeter.

Tại đó, các học sinh, sinh viên được tìm hiểu về thủ tục nộp đơn và phỏng vấn vào Đại học Oxford, kinh nghiệm học các môn như toán, khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, chương trình thạc sỹ, nghiên cứu sinh và cơ hội việc làm, được gặp gỡ, trò chuyện với các sinh viên và cựu sinh viên Đại học Oxford, được tham gia những cuộc thuyết trình, đặt câu hỏi và được giải thích cặn kẽ.

Trong thông điệp gửi tới "The Oxford Open Day" năm 2010, Trần Tuấn Anh, nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford từng khẳng định: "Đằng sau những cánh cửa đóng, đầy huyền bí là chìa khóa mở ra tương lai. Hãy vượt qua và bạn sẽ thành công."

Theo Hoàng Hữu Phúc - sinh viên nhận học bổng toàn phần của Quỹ Jardine tại trường Exeter, Trưởng ban tổ chức "The Oxford Open Day" 2013, ngày hội tư vấn năm nay đã thành công vang dội với sự nỗ lực của các thành viên VOX và tài trợ từ phía trường Exeter. Các học sinh, sinh viên Việt Nam từ London, Hull, Southamton, Birmingham, Norwich... ở nhiều cấp học khác nhau đã đăng ký tham gia.

Lần đầu tiên, VOX đã mời những cựu sinh viên từng gặt hái được nhiều thành công tới chia sẻ kinh nghiệm như tiến sỹ Nguyễn Thảo Nguyên, Hiệp hội Chuyển giao Công nghệ Anh, bác sỹ Xin Hui Chan - Bệnh viện John Radcliff, sáng lập viên Dự án Đông Nam Á (projectsoutheastasia.com), và Phạm Anh Sơn - chuyên viên phát triển phần mềm tại Ocado...

Ngoài việc tư vấn về đại học, "The Oxford Open Day" còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên thêm gắn bó, cùng hướng về quê hương đất nước, đồng thời góp phần giúp nền giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế. Kể từ năm 1999 đến nay, thông qua những hoạt động như thế này, VOX đã gây quỹ được hơn 20.000 bảng Anh gửi về nước làm từ thiện.

The Oxford Open Day là hoạt động thường niên của VOX

"The Oxford Open Day" là hoạt động hàng năm của VOX, thường diễn ra vào tháng 2. Ngoài ra, VOX cũng tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để kết nối các bạn sinh viên, cùng giúp đỡ lẫn nhau và hướng về đất nước như gây quỹ từ thiện, quảng bá văn hóa Việt với bạn bè Anh và quốc tế...

Tại lễ hội ẩm thực châu Á, gian hàng Việt Nam với chè ngô và phở đã thu hút nhiều thực khách ghé thăm.

Ngoài việc triển khai những hoạt động từ thiện ở Việt Nam như "mái bếp tình thương" cung cấp bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở tỉnh Khánh Hòa, VOX còn phối hợp với Hội Hữu nghị Anh-Việt tổ chức hội thảo để tăng cường hiểu biết và chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam/diôxin Việt Nam. Hoàng Hữu Phúc cho biết sắp tới VOX sẽ tổ chức đêm chiếu phim gây quỹ từ thiện vào ngày 24/2 này ở Oxford./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

The Oxford Open Day 2013: Ngày hội SV Việt Nam tại Anh, The Oxford Open Day, Sinh viên việt nam,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand