Thay đổi quy định hệ số môn chuyên có lợi cho thí sinh

Theo quy định mới của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, năm học 2014- 2015, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thay đổi hệ số môn chuyên từ 2 lên hệ số 3 trong tuyển sinh lớp 10 năm nay

>> Tuyển sinh , Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Một trong những điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn của Đà Nẵng năm nay là thay đổi hệ số môn chuyên từ 2 lên hệ số 3.

Đà Nẵng thay đổi quy định hệ số môn thi chuyên lớp 10

Thay đổi này được cho là có lợi đối với thí sinh giỏi môn chuyên.

Theo quy định mới của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, năm học 2014- 2015, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển mới 300 học sinh; trong đó 280 học sinh thành phố Đà Nẵng và 20 học sinh tỉnh Quảng Nam.

Học sinh dự tuyển, ngoài đáp ứng quy định về độ tuổi phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên; có đủ sức khỏe để học tập trong trường chuyên.

Học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên theo điều kiện quy định. Riêng học sinh dự tuyển vào chuyên Toán, chuyên Hóa và môn chuyên Ngữ văn có thể đăng ký thêm nguyện vọng 2.

Đà Nẵng thay đổi quy định hệ số môn thi chuyên lớp 10

Đà Nẵng thay đổi quy định hệ số môn thi chuyên lớp 10

Cụ thể, dự tuyển vào môn chuyên Toán có thể đăng ký nguyện vọng 2 vào một trong các môn Vật lý, Hóa học, Tin học;

Dự tuyển vào môn chuyên Hóa học có thể đăng ký nguyện vọng 2 môn Sinh học;

Dự tuyển vào môn chuyên Ngữ văn có thể đăng ký nguyện vọng 2 một trong hai môn Lịch sử, Địa lý;

Dự tuyển vào môn chuyên Toán, môn chuyên Hóa học, môn chuyên Ngữ văn chỉ được đăng ký một nguyện vọng 2.

Sau vòng 1 sơ tuyển, học sinh bước vào vòng 2 thi tuyển. Học sinh phải dự thi 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và môn chuyên.

Trong đó, 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (hệ số 1) thi chung đề thi, ngày thi với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đại trà, môn chuyên (hệ số 3) được tổ chức thi riêng.

Học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đồng thời phải đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 vào các trường THPT trên địa bàn thành phố như tất cả các học sinh khác (trừ học sinh tỉnh Quảng Nam).

Đối với 3 môn hệ số 1: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ tất cả các học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được bố trí thi tại các hội đồng thi chung với các học sinh có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh.

Nếu học sinh có đăng ký nguyện vọng 2, ngoài việc thi môn chuyên theo nguyện vọng 1, phải thi thêm một môn chuyên theo nguyện vọng 2. Điểm bài thi các môn chuyên là tổng điểm thành phần của từng câu trong đề thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được tổ chức trong 3 ngày 20, 21 và 23/6.

Nguồn Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thay đổi quy định hệ số môn chuyên có lợi cho thí sinh, Đà Nẵng, trường chuyên, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: