Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ

Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ. Chàng trai sinh năm 1988 nhanh chóng được cộng đồng mạng yêu thích không chỉ bởi nét vẽ phóng khoáng, sinh động mà mỗi tác phẩm của anh còn bao hàm ý tứ thâm trầm, sâu sắc.

>> Tuyển sinh , Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Thông điệp “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ” trong bộ truyện tranh của Thăng Fly đã trở thành đề thi môn Ngữ văn lớp 11, trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa). Bùi Đình Thăng (biệt danh Thăng Fly) là tác giả của nhiều bộ truyện tranh ý nghĩa như Ba tôi, Thư gửi nỗi buồn, Bão lũ miền Trung, Tôn vinh ẩm thực Việt… Chàng trai sinh năm 1988 nhanh chóng được cộng đồng mạng yêu thích không chỉ bởi nét vẽ phóng khoáng, sinh động mà mỗi tác phẩm của anh còn bao hàm ý tứ thâm trầm, sâu sắc.

Tháng 9.2013, họa sĩ 8X cho ra mắt bộ truyện mang tên Cho lần vấp ngã đầu tiên với thông điệp “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ”.


Học đường: Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ
Bộ truyện tranh Cho lần vấp ngã đầu tiên của Thăng Fly đã được rất nhiều bạn trẻ thích thú.

Bộ truyện nói về về một chàng trai trẻ nỗ lực để tiến tới thành công trong kinh doanh nhưng gặp thất bại. Sau một thời gian nằm dài chán nản, chàng trai hiểu ra ý nghĩa của những thất bại đầu đời. Anh kiên cường đứng dậy, tiếp tục chiến đấu nhưng vẫn thất bại. Dù vậy, chàng trai này không hề nản chí. Cuối cùng, nhân vật chính của câu chuyện đã không còn bị nỗi đau thất bại cản lối và giành chiến thắng vinh quang.

Đề thi yêu cầu học sinh bày tỏ quan điểm về thông điệp "Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ" của Thăng Fly.

Đề thi yêu cầu học sinh bày tỏ quan điểm về thông điệp "Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ" của Thăng Fly.


Vừa qua, một câu hỏi trong đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 11 của trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đã đề cập đến thông điệp của bộ truyên tranh này. Nội dung câu hỏi: “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ (Thăng Fly). Em suy nghĩ như thế nào về lời khẳng định trên”.

Họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi Bùi Đình Thăng (biệt danh Thăng Fly).
Họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi Bùi Đình Thăng (biệt danh Thăng Fly).

Một giáo viên dạy Văn của trường cho biết: “Thăng Fly là bạn trẻ khá nổi tiếng trên mạng xã hội và gần gũi với lứa tuổi học trò nên chúng tôi đã quyết định lựa chọn câu nói của chàng trai này vào đề thi”.

Qua câu hỏi này, các giáo viên mong muốn học sinh sẽ bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình một cách thiện chí, nghiêm túc thể hiện lý tưởng của tuổi trẻ. Sau khi được một học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) chia sẻ đề thi này, Bùi Đình Thăng cảm thấy rất vui và bất ngờ. Hoa sĩ trẻ cho biết: “Mình không ngờ câu chuyện có sức lan tỏa đến vậy. Điều đó còn là động lực giúp mình tiếp tục sáng tạo những bộ truyện tranh hấp dẫn hơn”.
Theo Tiin.vn
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ, thất bại, chán nản, buồn chán, bế tắc, giáo dục, tin tức, giáo dục Việt Nam, truyện tranh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016