Thanh tra việc chuẩn bị thi tại cụm thi Hải Phòng

(Tuyển sinh) Trở thành cụm thi chính, Hải Phòng sẽ phải chuẩn bị tốt nơi ăn chốn ở cũng như tổ chức in sao đề thi, phòng thi cho hàng chục nghìn thí sinh. Các sở, ngành của Hải Phòng đã lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ để đảm bảo 2 kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Cụm thi đại học Vinh, Hải Phòng, Cần Thơ

>> 4 cụm thi đại học cao đẳng năm 2012

>>> bỏ thi cụm và chấm chéoCùng với Hà Nội, Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ, TP.HCM, Hải Phòng sẽ là cụm thi chính trong kỳ thi tuyển sinh, đón nhận số thí sinh hộ khẩu tại Quảng Ninh và Hải Phòng có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội.

Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã dẫn đầu đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 tại Hải Phòng - cụm thi mới trong năm 2012.

Đoàn thanh tra đã tới kiểm tra các cơ sở in sao đề thi tốt nghiệp và in sao đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 tại Hải Phòng. Năm nay, Hải Phòng tiếp nhận 26.710 hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1 và 10.133 hồ sơ đăng ký dự thi đợt 2. Tại các điểm in sao đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông và in sao đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đặc biệt chú ý công tác an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối bảo mật đề thi.

Thứ trưởng nhận xét, cho tới lúc này, công tác chuẩn bị thi của Hải Phòng tương đối tốt. Ban chỉ đạo đã được thành lập, các ban ngành được phân công nhiệm vụ cụ thể và bắt đầu vào cuộc triển khai công việc của mình. Các đơn vị cũng cần chú ý tránh để xảy ra chồng chéo trong công việc, cần phân định rõ trách nhiệm để đảm bảo tốt kỳ thi.

Ngoài việc tổ chức tốt công tác chuẩn bị thi về cơ sở vật chất, địa điểm... ngành giáo dục Hải Phòng cũng đã chú ý tập trung ôn thi cho học sinh. Khi trở thành cụm thi chính, số lượng thí sinh về dự thi tại Hải Phòng sẽ đông hơn, yêu cầu địa phương phải chặt chẽ hơn trong khâu tổ chức, siết chặt các công tác nghiệp vụ cơ bản quen thuộc từ trước để đảm bảo không xảy ra sự cố. Ngoài ra, do quy mô tăng lên, tỉnh sẽ phải huy động tới lực lượng giáo viên trường trung học phổ thông nên công tác tập huấn cũng cần được đặc biệt chú trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên tục có các đoàn công tác về làm việc với Hải Phòng và Đại học Hàng Hải để đảm bảo công tác chuẩn bị cho 2 kỳ thi được suôn sẻ, an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng cho biết: Năm nay, tuy không bắt buộc việc chấm chéo giữa các tỉnh nhưng trong nội bộ từng Sở Giáo dục Đào tạo vẫn tổ chức chấm chéo cho các trường, nghĩa là giáo viên không được chấm bài thi của học sinh mình đối với những bài thi tự luận. Về công tác thanh tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho các Sở dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm công tác thanh tra về mặt chuyên môn, quy chế chấm thi. Ngoài ra, các đoàn thanh tra của Bộ vẫn sẽ tổ chức thanh tra đột xuất, kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng tiêu cực.

Trở thành cụm thi chính, Hải Phòng sẽ phải chuẩn bị tốt nơi ăn chốn ở cũng như tổ chức in sao đề thi, phòng thi cho hàng chục nghìn thí sinh. Các sở, ngành của Hải Phòng đã lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ để đảm bảo 2 kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Phòng cho biết, năm nay do Hải Phòng trở thành cụm thi chính nên số lượng thí sinh tăng lên rất lớn so với những năm trước, do vậy công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thí sinh, cung cấp điện nước…. đã có văn bản chỉ đạo sát sao.

Hải Phòng đã lập website riêng cho Cụm thi để thuận tiện cập nhật các thông tin giữa trường Đại học Hàng Hải (đơn vị được lựa chọn làm địa điểm tổ chức thi chính trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012) với các trường đại học tại Hà Nội. Do năm nay lượng thí sinh dự thi tại Hải Phòng tăng cao hơn nhiều lần so với mọi năm nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng được Hải Phòng chú ý, ngoài ra, việc quản lý các nhà nghỉ, khách sạn tại những điểm tập trung đông các điểm thi, đảm bảo nơi ăn chốn ở an toàn cho các thí sinh cũng được đặc biệt quan tâm, tránh việc tăng giá quá cao.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Đỗ Thế Hùng cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Hải Phòng có 23.498 thí sinh, trong đó có 21.778 học sinh phổ thông và 1.720 giáo dục thường xuyên. Địa điểm sao in đề thi đã được lựa chọn xong, đảm bảo đúng quy định về in sao đề thi và được lực lượng PA83 kiểm tra. Dự kiến, đề thi sẽ được chuyển thẳng về điểm sao in để tránh thất lạc, mất mát.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra việc chuẩn bị thi tại cụm thi Hải Phòng, Thanh tra việc chuẩn bị thi tại cụm thi Hải Phòng, cac cum thi 2012, 4 cum thi chinh, cum thi hai phong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dia diem thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20