Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng'

(giao duc 24h) - Ngày 7/10, Bộ GD-ĐT phát công văn tới các Sở GD-ĐT cả nước yêu cầu báo cáo 2 vấn đề nóng: tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trước ngày 20/11.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng sai phạm trong tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trong các nhà trường ở nhiều địa phương trong thời gian qua.

Để tổng hợp công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011 tại các địa phương, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT thanh tra, kiểm tra việc tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm trong các nhà trường. Kết quả thanh tra, kiểm tra báo cáo về Bộ GD-ĐT bằng văn bản chậm nhất vào trước ngày 20/11/2010.

Sau khi có kết quả, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra hai nội dung trên tại một số địa phương, Thứ trưởng Nghĩa cho biết.

Trước đó, ngày 20/9 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã có văn bản tới UBND các tỉnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu - chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục. Không tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới hình thức tự nguyện.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng',

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày bạn nên biết

50 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày bạn nên biết: Xem các mẫu câu nói giao tiếp thông dụng hàng ngày ( sử dụng ngôn ngữ nói ) trong môi trường bạn bè và gia đình,

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng