Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng'

(giao duc 24h) - Ngày 7/10, Bộ GD-ĐT phát công văn tới các Sở GD-ĐT cả nước yêu cầu báo cáo 2 vấn đề nóng: tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trước ngày 20/11.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng sai phạm trong tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trong các nhà trường ở nhiều địa phương trong thời gian qua.

Để tổng hợp công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011 tại các địa phương, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT thanh tra, kiểm tra việc tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm trong các nhà trường. Kết quả thanh tra, kiểm tra báo cáo về Bộ GD-ĐT bằng văn bản chậm nhất vào trước ngày 20/11/2010.

Sau khi có kết quả, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra hai nội dung trên tại một số địa phương, Thứ trưởng Nghĩa cho biết.

Trước đó, ngày 20/9 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã có văn bản tới UBND các tỉnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu - chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục. Không tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới hình thức tự nguyện.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng',

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand