Thanh tra đột xuất trường đại học Ngoại Thương

Thanh tra đột xuất trường đại học Ngoại Thương: trong tổng thời gian 45 ngày, đoàn thanh tra sẽ yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm rõ 4 nội dung lớn. Đó là việc công khai công tác thu chi tài chính theo quy định...

Thanh tra đột xuất trường ĐH Ngoại Thương

Trao đổi với chúng tôi chiều ngày 19/3, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, đoàn thanh tra Bộ bắt đầu tiến hành thanh tra đột xuất Trường ĐH Ngoại Thương sau khi Bộ nhận được phản ánh một số nội dung có dấu hiệu vi phạm của trường này.

Theo ông Bằng, trong tổng thời gian 45 ngày, đoàn sẽ yêu cầu lãnh đạo trường đại học Ngoại Thương làm rõ 4 nội dung lớn.

 

Thanh tra đột xuất trường ĐH Ngoại Thương

Hình minh hoạ, chủ đề: Thanh tra đột xuất trường ĐH Ngoại Thương


Yêu cầu trường đại học Ngoại Thương làm rõ 4 nội dung:

Đó là việc công khai công tác thu chi tài chính theo quy định; Việc thu tiền công tác phí của các giảng viên đi học nước ngoài; Việc nộp lại tiền của cán bộ, giảng viên tham gia dự án do EU tài trợ và chi phí 221 triệu đồng cho BQL dự án; Việc quản lý tiền luyện thi sau ĐH thu được từ năm 2009 đến nay. Trường phải làm rõ việc sửa chữa cải tạo nhà A; Việc chậm khắc phục và sửa chữa công trình tại nhà B, D; Việc xây dựng và sửa chữa phòng học chương trình tiên tiến; Việc trang thiết bị tại một số phòng ban, việc tăng kinh phí xây dựng tòa nhà 12 tầng.

Thêm vào đó là việc chuyển đổi môn thi đầu vào của chuyên ngành Quản trị kinh doanh (từ môn Kinh tế học sang môn Quản trị học) trong kỳ thi cao học năm 2012; Việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngắn hạn giữa khoa Sau ĐH và khoa Quốc tế. Cuối cùng là việc đi nước ngoài của Hiệu trưởng trong khoảng thời gian từ tháng 2/2010 đến tháng 10/2012.


Theo Đức Hiệp - Báo Nông nghiệp Việt Nam ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra đột xuất trường đại học Ngoại Thương, thanh tra, kiểm tra, thi cử, dh ngoai thuong, đại học ngoại thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM