Thành lập trường PTTH Nội trú FPT

Được biết, trong năm đầu tiên thành lập, Trường THPT FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu, dành cho các học sinh THCS tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy...

Trường PTTH Nội trú FPT

Tháng 3/2013, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 1958/QĐ-UBND cho phép thành lập Trường THPT FPT do Tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đầu tư tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Trường THPT FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế, là hệ phổ thông nằm trong Trường Đại học FPT. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế, tập trung và khép kín. Hai ngày cuối tuần không học thêm, không bài tập sẽ được dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, mô hình trung học chuyên nội trú, trực thuộc các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Sư phạm được triển khai từ những năm 1970 và đã đóng góp nhiều thế hệ tài năng cho đất nước.

Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT FPT ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này: có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.

Theo đó, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Định hướng giáo dục quốc tế; Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin. Ngoài kiến thức phổ thông nền tảng còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại Đại học FPT hoặc đi du học. Bên cạnh đó, chương trình phát triển cá nhân toàn diện, môi trường học tập, hệ thống CLB, các hoạt động ngoại khóa phong phú cũng được nhà trường quan tâm nhằm giúp phát hiện và hình thành sớm niềm đam mê ở học sinh, giúp định hướng đúng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện, sáng tạo.

"Khi thành lập Trường Phổ thông FPT, chúng tôi mong muốn sẽ giải quyết sớm được những tồn tại của giáo dục phổ thông - những điều mà Đại học FPT đang nỗ lực khắc phục, như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, sự chủ động… thông qua hàng loạt các chương trình hành động cụ thể, những khác biệt nhằm tạo ra một thế hệ học sinh mới, tự lập, sáng tạo và có định hướng quốc tế. Học sinh của Trường THPT FPT sẽ được chuẩn bị chu đáo để hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế tại ĐH FPT, du học hoặc các trường đại học hàng đầu trong nước với một mức chi phí rất hợp lý" - TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Chủ tịch HĐQT Trường THPT FPT chia sẻ.

Trường THPT FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu cho năm đầu tiên

Được biết, trong năm đầu tiên thành lập, Trường THPT FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu, dành cho các học sinh THCS tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của Trường THPT FPT được tổ chức vào ngày 2/6/2013. Học phí của trường là 4 triệu đồng/tháng, đã bao gồm tất cả chi phí liên quan đến học nâng cao, bổ trợ, các chương trình phát triển cá nhân và hướng nghiệp, chưa bao gồm chi phí ăn ở và quản lý nội trú.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trường THPT FPT cũng như kì kiểm tra năng lực ngày 2/6/2013, cách thức nộp hồ sơ phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ website: http://thpt.fpt.edu.vn hoặc liên hệ số điện thoại (04) 3 7955 768.

 

Bạn có biết:

Đại học FPT đạt chuẩn 3 sao quốc tế

Đại học FPT cấp 100 học bổng toàn phần cho sinh viên

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thành lập trường PTTH Nội trú FPT, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: biettuot

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM