Thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ở Tp.HCM

Ngày 13/11 Bộ GD-ĐT trao quyết định thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG TP.HCM). Đây là một trong hai Trung tâm kiểm định chất lượng giáo đầu tiên cả nước được thành lập.

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG TP.HCM) có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm.

Cơ cấu tổ chức trung tâm gồm Ban giám đốc, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, Phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Phòng công nhận chất lượng và Phòng nghiên cứu- phát triển.

Trung tâm thể hiện vai trò giám sát chất lượng, đảm bảo trách nhiệm giải trình với xã hội, tạo niềm tin với các bên liên quan, hướng đến đạt được sự công nhận quốc tế.

Thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

Đại diện Bộ GD- ĐT trao quyết định thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG TP.HCM)

Có chức năng đánh giá và công nhận các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Tư vấn cho các cơ sở giáo dục thực hiện cải tiến chất lượng sau khi được kiểm định.

Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. Xây dựng, mở rộng các mỗi quan hệ hợp tác với các tổ chức kiểm định trong và ngoài nước.

Lãnh đạo ĐHQG TP.HCM cho biết, hiện nay nhà trường đã có 47 cán bộ hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN), 12 cán bộ được Bộ GD- ĐT cấp thẻ kiểm định viên.

Các tổ chức đảo bảo và kiểm định chất lượng mà ĐHQG TP.HCM là thành viên như AUN, Mạng lưới châu Á – Thái Bình Dương (APQN), Mạng lưới quốc tế các tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (INQAAHE), Chương trình hợp tác nghiên cứu giáo dục đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương  (APHERP)...

Tính đến năm 2013 ĐHQG TP.HCM có 11 chương trình đánh giá đạt chuẩn AUN-QA và 5 chương trình đang được đánh giá năm 2014. Ngoài ra có 2 chương trình của ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET.

Theo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/206956/thanh-lap-trung-tam-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-o-tp-hcm.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ở Tp.HCM, rung tâm kiểm định chất lượng, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate (IBHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate (IB
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: