Thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục vừa thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2014 do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển làm Trưởng ban; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014 theo đúng Quy chế thi hiện hành..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có Quyết định số 1214 thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển làm Trưởng ban.

Bộ Giáo dục thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2014

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục làm Phó trưởng ban thường trực. Các ông Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ,  ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục làm Phó trưởng ban.

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014 theo đúng Quy chế thi hiện hành. Ban Chỉ đạo thi tự giải thể sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ.

Các Sở GD&ĐT thực hiện chế độ báo cáo trước kỳ thi chậm nhất ngày 16/5/2014. Ngoài ra, các Sở cần báo cáo nhanh công tác coi thi ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi; chậm nhất 12 giờ 30 đối với buổi thi sáng, 18 giờ 30 đối với buổi thi chiều (cấu trúc các tệp báo cáo được xuất từ phần mềm quản lý thi).

Công bố thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2014

Công bố thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2014

Báo cáo tổng hợp số liệu và tình hình coi thi chậm nhất 10 giờ 30 ngày 06/6/2014. Báo cáo nhanh thống kê kết quả chấm thi và kết quả chấm kiểm tra các môn tự luận theo tiến độ chấm thi bố trí lần lượt theo thứ tự sau khi chấm xong khoảng 15% số bài thi; 30 % số bài thi; 50% số bài thi; 80% số bài thi.

Các Sở báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi, chậm nhất ngày 18/6/2014 về Cục Khảo thí.
Sau khi báo cáo Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra trong các ngày từ 2-4/6/2014 với 4 môn thi, gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ; với môn Ngoại ngữ thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc (theo chương trình 7 năm) và Tiếng Đức, Tiếng Nhật (theo chương trình Đề án thí điểm).

Giáo dục Thường xuyên thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn; đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: viết và trắc nghiệm.

Theo Xuân Trung, báo Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT, giáo dục, thi tốt nghiệp, ban chỉ đạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM