Thanh Hóa: Nhiều thí sinh bị từ chối nhận hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Ngày 07/04/2014, rất nhiều thí sinh tiếp tục đến phòng giáo dục Hậu Lộc này để nộp hồ sơ dự tuyển. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, không có bất cứ một cán bộ nào đứng ra thu hồ sơ cho thí sinh dự tuyển.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Dù chưa hết hạn nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng, tuy nhiên lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Hậu Lộc vẫn từ chối nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh.

Chưa hết hạn, thí sinh vẫn bị từ chối nhận hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Qua đường dây nóng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, độc giả T.N.Q. (xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh hóa) phản ánh về việc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc từ chối nhận hồ sơ dự thi của thí sinh với lý do “hết hạn thu hồ sơ nên phòng không nhận”.

vào sáng ngày 04/04/2014 con tôi có đến nộp hồ sơ thi tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc. Tuy nhiên, tại thời điểm nộp hồ sơ, ông La Văn Quyền, người chịu trách nhiệm thu hồ sơ trả lời rằng, đã hết hạn thu hồ sơ, phòng không nhận nữa. Nếu nộp thì đề nghị học sinh ra trường mà nộp”, ông T.N.Q bức xúc.

Đến ngày 07/04/2014, rất nhiều thí sinh tiếp tục đến phòng giáo dục này để nộp hồ sơ dự tuyển. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, không có bất cứ một cán bộ nào đứng ra thu hồ sơ cho thí sinh dự tuyển.

Trước sự việc trên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho biết: “Tôi chưa tiếp cận được thông tin học sinh phản ánh về trường hợp Phòng giáo dục huyện Hậu Lộc không thu hồ sơ của học sinh. Có thể, tại thời điểm nộp hồ sơ, anh Quyền  phụ trách công tác thu hồ sơ đi họp nên không thu được”.

Cũng theo ông Sỹ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ phụ trách thu hồ sơ tiếp tục nhận hồ sơ của học sinh đăng ký dự thi.

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển đại học, cao đẳng. Các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh nhận thu hồ sơ của thí sinh phải nộp về Sở trước ngày 17/4. “Về hạn nộp hồ sơ, các phòng giáo dục sẽ chịu trách nhiệm bố trí thời gian hợp lý để thu hồ sơ của thí sinh. Tuy nhiên theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến trước ngày 17/4 các đơn vị có liên quan mới phải nộp hồ sơ dự thi của thí sinh. Nếu có tình trạng “tiêu cực” trong thu hồ sơ của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc thì  đó là việc làm rất tắc trách”, ông Trịnh Văn Tâm, phó phòng giáo dục chuyên nghiệp – Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho hay.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đăng tải bài viết phản ánh  về vụ việc “lùm xùm” trong công tác làm thủ tục đăng ký hồ sơ dự tuyển tại trường THPT Nguyễn Thị Lợi. Theo lãnh đạo trường này, việc từ chối chứng nhận, thu hồ sơ của thí sinh là do lãnh đạo trường muốn cho học sinh có thời gian đánh giá lại năng lực học tập của bản thân để chọn trường cho phù hợp với sức học.

Tuy nhiên, đó là cách làm việc chưa khoa học, có dấu hiệu cửa quyền của đơn vị chuyên trách trong việc hoàn tất thủ tục dự thi, vô tình trở thành vật cản đối với các thí sinh đăng ký dự thi đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm 2014.

Theo tác giả Quốc Toản, Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh bị từ chối nhận hồ sơ thi đại học, cao đẳng, hồ sơ thi đại học, cao đẳng, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM