Thanh Hóa bắt thăm chỉ tiêu vào lớp 6 trường điểm

Tỉnh Thanh Hóa có phương án tổ chức bắt thăm đối với số học sinh bằng điểm nhau khi chưa tuyển đủ chỉ tiêu được tuyển vào lớp 6, Trường THCS Trần Mai Ninh.

Trường THCS Trần Mai Ninh là trường điểm của thành phố Thanh Hóa. Hàng năm số học sinh đăng ký dự tuyển vào trường rất lớn so với chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường. Hai năm học vừa qua nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 bằng phương thức khảo sát chất lượng. Theo quy định mới, UBND thành phố Thanh Hóa đã có phương án tuyển sinh riêng đối với Trường THCS Trần Mai Ninh.

Cụ thể, căn cứ để xét tuyển dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh kế hoạch được UBND TP giao, kết quả hạnh kiểm  và  học tập năm cuối cấp tiểu học và điểm ưu tiên, khuyến khích (thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT).

Nguyên tắc xét tuyển là: Xét xếp loại hạnh kiểm 2 năm học (lớp 4, lớp 5) cấp tiểu học. Nếu hạnh kiểm ngang nhau thì xét theo thứ tự tổng điểm: Điểm đánh giá các môn học Tiếng việt, Toán, Tiếng Anh của 2 năm học (lớp 4, lớp 5) cộng điểm ưu tiên, khuyến khích.

Sau khi cộng điểm các loại và lấy theo điểm từ cao đến thấp. Nếu có số  học sinh bằng điểm nhau nhiều hơn số chỉ tiêu được tuyển thì tổ chức bắt thăm lấy đủ chỉ tiêu được giao.

Thời gian xét tuyển sẽ hoàn thành trước ngày 10/7/2015.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/thanh-hoa-bat-tham-lay-chi-tieu-vao-lop-6-truong-diem-873264.tpo

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh Hóa bắt thăm chỉ tiêu vào lớp 6 trường điểm, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20