Thần đồng khó tiếp thu kiến thức ở trường vì quá căn bản

Theo Dailymail, khi mới được 18 tháng tuổi, cậu đã tự đọc báo trong phòng tắm, giải quyết các bài toán, chơi các trò chơi logic,… Thậm chí, cậu còn sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi và sở thích của cậu là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật.

Thần đồng Gus Dorman

Gus Dorman, một cậu bé 5 tuổi với chỉ số IQ 147, chưa bao giờ học tốt và luôn gặp khó khăn ở trường vì chán học.

Gus Dorman, đến từ Illinois, Mỹ, sinh vào tháng 11.2007, được xem là một trong những thành viên trẻ nhất vừa được lựa chọn vào Câu lạc bộ những người thông minh vượt trội Mensa.

 

Thần đồng khó tiếp thu kiến thức ở trường vì quá căn bản

 

Thần đồng khó tiếp thu kiến thức ở trường vì quá căn bản


Trong khi các bạn cùng lớp ở Trường tiểu học Renfro bận rộn với việc học chữ cái thì Gus đã có thể đọc toàn bộ cuốn sách, đọc báo,…

Theo lời kể của ông Rob Dorman, cha của Gus, mặc dù có chỉ số rất thông minh nhưng Gus không thể hiện tốt khi học ở trường mẫu giáo. Ông Rob kể cậu bé chưa bao giờ có thể ngồi yên để học được một bài vì cậu cảm thấy chán những kiến thức mà cậu đã biết.

“Nó còn nghĩ rằng nó là đứa trẻ tệ hại nhưng nó lại muốn được thử thách”, ông Rob nói với tờ Stltoday.

Hiện Gus đang học tiếng Nhật và có thể đọc được toàn bộ các yếu tố trong bảng tuần hoàn. Gus tỏ ra hứng thú khi học về thiên văn học và hố đen vũ trụ sau giờ học ở trường.

Theo Dailymail, khi mới được 18 tháng tuổi, cậu đã tự đọc báo trong phòng tắm, giải quyết các bài toán, chơi các trò chơi logic,… Thậm chí, cậu còn sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi và sở thích của cậu là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật.

Ông Rob cho biết anh và vợ là chị Kotomi đã biết con của họ có khả năng đặc biệt khi Gus còn rất nhỏ. Khi ông Rob cho Gus xem những tấm bản đồ thì khoảng một tuần sau, Gus đã có thể nhớ toàn bộ trên những tấm bản đồ và luôn tỏ ra thông minh vượt trội.

Và câu lạc bộ Mensa

Vào tháng trước, khi gia đình Dorman cho cậu con trai của mình kiểm tra chỉ số IQ thì họ vô cùng ngạc nhiên khi cậu con trai của mình có chỉ số còn cao hơn cả chỉ số của thần đồng (IQ 135). Nhờ đó, Gus đã được Câu lạc bộ Mensa, nơi nhận những thần đồng có chỉ số cao hơn 135, nhận vào học.

Tổ chức Mensa hiện có 110.000 thành viên ở 100 quốc gia, trong số những thần đồng trẻ tuổi ở đây thì có người chỉ mới 3 tuổi.

 

Bạn có biết:

Thần đồng Đỗ Nhật Nam gây tranh cãi về sự già dặn của mình

Phát hiện và nuôi dạy thần đồng ra sao

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thần đồng khó tiếp thu kiến thức ở trường vì quá căn bản, giáo dục quốc tế, tầhn đồng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


kenhtuyensinh

Theo: thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016