Thái Bình đề xuất bỏ thi vào lớp 10

Tỉnh Thái Bình kiến nghị đối mới tuyển sinh lớp 10, cùng với việc tiến tới xét tuyển vào các trường THCS chất lượng cao và THPT là đổi mới cách đánh giá xếp loại và sử dụng kết quả các kỳ thi.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Học sinh sẽ không phải thi tuyển mà xét tuyển. Đó là một trong những nội dung trong dự thảo đề án đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá của Sở GD-ĐT Thái Bình.

Thái Bình sắp bỏ thi tuyển sinh lớp 10?

Dự thảo Đề án "Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; khắc phục các biểu hiện tiêu cực trong đánh giá chất lượng dạy học, trong thi cử” của sở đang tiếp tục được họp bàn, lấy ý kiến trước khi trình tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình.

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Đề án là đổi mới các kỳ thi theo hướng giảm nhẹ áp lực cho người học, người thi nhưng vẫn bảo đảm tính nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo đó, cùng với việc tiến tới xét tuyển vào các trường THCS chất lượng cao và THPT là đổi mới cách đánh giá xếp loại và sử dụng kết quả các kỳ thi.

Như không xếp giải đồng đội; không lấy kết quả một kỳ thi, một hội thi, một cuộc thi để đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của người thi; không lấy kết quả kỳ thi để đánh giá xếp loại thi đua của các đơn vị...

Thái Bình sắp bỏ thi tuyển sinh lớp 10

Thái Bình sắp bỏ thi tuyển sinh lớp 10

Phấn đấu việc tổ chức tất cả các kỳ thi, hội thi, cuộc thi đều an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đảm nguyên tắc, học thật, thi thật, chất lượng thật. Xử lý nghiêm minh, kịp thời những cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh... vi phạm quy chế thi.

Chiều 2/4, trao đổi với VietNamNet, Giám đốc sở GD-ĐT Thái Bình Đặng Phương Bắc cho biết: “Đề xuất xét tuyển vào các trường THCS chất lượng cao và THPT mới chỉ là ý tưởng của nhóm soạn thảo của sở. Hiện tất cả mới đang ở bước khởi thảo, chưa được bàn bạc thông qua lần nào”.

Dự kiến sang tuần từ 7/4, sở GD-ĐT Thái Bình sẽ có các buổi họp, bàn bạc cụ thể đề xuất này. Tuy nhiên, bản thân Giám đốc Đặng Phương Bắc cho rằng “đây là việc khó có thể thực hiện”.

Trong khi đó, từ năm 2014-2015 sở GD-ĐT đã chính thức bỏ thực hiện việc tuyển sinh lớp 10 theo hình thức kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển đã tồn tại được 7 năm.

Tới đây, tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 phải thi tuyển vào lớp 10. Lãnh đạo nhiều trường THPT đều đồng loạt phản ánh tình trạng học sinh lớp 9 không còn động cơ học do không phải học thi dẫn đến chất lượng đầu vào lớp 10 ngày càng giảm sút.

Theo tác giả Văn Chung, Vietnamnet

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thái Bình đề xuất bỏ thi vào lớp 10, Thái Bình, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thi tuyển sinh lớp 10
Em thi tuyển sinh lớp 10 nhưng không đạt chỉ tiêu , ngay sau đó em bệnh nặng đến nay đã mấy năm , hiện tại em muốn nộp đơn thi lại liệu có được không? Hiện tại em 20 tuổi
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM