Thạc sĩ Trung Quốc đi làm bảo vệ trường đại học

Thạc sĩ Trung Quốc đi làm bảo vệ trường đại học: Bảo vệ ký túc xá, một công việc không cần đến bằng cử nhân hay thạc sĩ, nhưng đã trở thành lựa chọn của một số thanh niên Trung Quốc sau khi tốt nghiệp nếu không muốn ngồi chơi

Cạnh tranh nghề nghiệp quá khốc liệt với các tân thạc sĩ, cử nhân Trung Quốc.

Ngày 28/9, đại học Nông nghiệp Hoa Trung ở Vũ Hán thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã thay bảo vệ 2 tòa nhà ký túc xá sinh viên, “tân bảo vệ” là 2 nữ thạc sĩ vừa tốt nghiệp.

 

Thạc sĩ Trung Quốc đi làm Bảo Vệ

Thạc sĩ Trung Quốc đi làm Bảo Vệ

Lỗ Bối Bối, một tân thạc sĩ vừa tốt nghiệp cao học tháng 6 năm nay đã nộp hồ sơ xin vệc khắp nơi, từ các cơ quan hành chính sự nghiệp cho đến các công ty, doanh nghiệp bên ngoài, nhưng nơi nào cô cũng nhận được cái lắc đầu hoặc im lặng.

Thạc sĩ Trung Quốc đi làm Bảo Vệ

Cạnh tranh nghề nghiệp quá khốc liệt với các tân thạc sĩ, cử nhân Trung Quốc.

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung nhân cơ hội này đã quyết định tuyển dụng các tân thạc sĩ, cử nhân của chính trường mình đảm nhiệm các công việc hậu cần, bảo vệ trong trường. Đợt thi tuyển vừa rồi đã có 2 thạc sĩ và 4 cử nhân trúng tuyển, trong đó 2 thạc sĩ được bố trí làm bảo vệ 2 tòa nhà ký túc xá sinh viên. Thời gian qua, những tân thạc sĩ, cử nhân đảm nhiệm công việc hậu cần, bảo vệ tại đại học Nông nghiệp Hoa Trung đang nỗ lực hoàn thành công việc của một bảo vệ mà theo họ cũng không dễ dàng.

 

Cạnh tranh nghề nghiệp quá khốc liệt với các tân thạc sĩ, cử nhân Trung Quốc.

Bảo vệ ký túc xá, một công việc không cần đến bằng cử nhân hay thạc sĩ, nhưng đã trở thành lựa chọn của một số thanh niên Trung Quốc sau khi tốt nghiệp nếu không muốn ngồi chơi

 

Tuy nhiên trong bối cảnh thừa thầy, thiếu thợ như hiện nay, rất nhiều các thạc sĩ, cử nhân không tìm được việc làm thì có một công việc như họ cũng là mơ ước của không ít người. Điều này một lần nữa cho thấy những bất cập mang tính hệ thống trong chính sách giáo dục và đào tạo của Trung Quốc cũng như hệ lụy từ quan niệm xã hội về bằng cấp và việc làm đang có xu hướng ngày càng trầm trọng hiện nay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thạc sĩ Trung Quốc đi làm bảo vệ trường đại học, Thạc sĩ Trung Quốc đi làm bảo vệ trường đại học, thạc sĩ, học thạc sĩ, thạc sĩ tại Trung QUốc, đại học, trường đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20