17/04/2013
Thắc mắc về chứng minh tài chính khi du học Úc:
Em sinh năm 1992, là sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, đang định đi du học Úc hoặc Mỹ. Gia đình em có mở một công ty, vốn điều lệ của công ty là 1,8 tỉ đồng.

Em có hỏi vài trung tâm tư vấn du học thì được biết để chứng minh tài chính (về tiền ăn ở, chưa tính học phí) ở hai nước này cần có số tiền khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên gia đình em không thể gửi 800 triệu đồng vào tài khoản trong mấy năm em du học được, vì phải quay vòng vốn kinh doanh.

Em định nhờ người quen chứng minh tài chính giúp. Ở Mỹ là bạn của mẹ em, ở Úc là chị họ của mẹ em. Xin hỏi trường hợp của em có khả năng xin visa ở một trong hai nước trên không?
  17/04/2013
Chào bạn. Việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là điều kiện cần thiết để xin visa đối với Mỹ, còn đối với Úc chỉ áp dụng cho một số ít trường đại học. Ngoài ra, sổ tiết kiệm này hoàn toàn không bắt buộc phải giữ nguyên trong suốt thời gian học mà chủ yếu sử dụng cho giai đoạn xét đơn, trước khi được cấp visa du học. Đây là quy định của chính phủ các nước nên bạn đừng quá lo lắng.

Trường hợp bạn được người thân tại Mỹ và Úc bảo lãnh tài chính vẫn có thể được. Tuy nhiên, người thân này cần trình bày rõ mối quan hệ thật sự thân thiết và người này hoàn toàn có khả năng tài chính để bảo lãnh bạn vì số tiền bạn sẽ sử dụng để đóng học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học là rất lớn.

Với điểm số của bạn, bạn có hi vọng xin được học bổng bán phần, thậm chí toàn phần nếu bạn tốt nghiệp ĐH với số điểm cao hơn nữa và cố gắng thi đạt điểm IELTS 6,5 trở lên.
  17/04/2013
Chào bạn. Việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là điều kiện cần thiết để xin visa đối với Mỹ, còn đối với Úc chỉ áp dụng cho một số ít trường đại học. Ngoài ra, sổ tiết kiệm này hoàn toàn không bắt buộc phải giữ nguyên trong suốt thời gian học mà chủ yếu sử dụng cho giai đoạn xét đơn, trước khi được cấp visa du học. Đây là quy định của chính phủ các nước nên bạn đừng quá lo lắng.

Trường hợp bạn được người thân tại Mỹ và Úc bảo lãnh tài chính vẫn có thể được. Tuy nhiên, người thân này cần trình bày rõ mối quan hệ thật sự thân thiết và người này hoàn toàn có khả năng tài chính để bảo lãnh bạn vì số tiền bạn sẽ sử dụng để đóng học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học là rất lớn.

Với điểm số của bạn, bạn có hi vọng xin được học bổng bán phần, thậm chí toàn phần nếu bạn tốt nghiệp ĐH với số điểm cao hơn nữa và cố gắng thi đạt điểm IELTS 6,5 trở lên.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017 từ ngày 22-24/6

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và các Sở GD-ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD-ĐT đã quyết định ngày thi tốt nghiệp 2017 sớm hơn so với những năm trước. Theo đó các thí sinh làm bài thi trong 2.5 ngày, kể từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6. Trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM