17/04/2013
Thắc mắc về chứng minh tài chính khi du học Úc:
Em sinh năm 1992, là sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, đang định đi du học Úc hoặc Mỹ. Gia đình em có mở một công ty, vốn điều lệ của công ty là 1,8 tỉ đồng.

Em có hỏi vài trung tâm tư vấn du học thì được biết để chứng minh tài chính (về tiền ăn ở, chưa tính học phí) ở hai nước này cần có số tiền khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên gia đình em không thể gửi 800 triệu đồng vào tài khoản trong mấy năm em du học được, vì phải quay vòng vốn kinh doanh.

Em định nhờ người quen chứng minh tài chính giúp. Ở Mỹ là bạn của mẹ em, ở Úc là chị họ của mẹ em. Xin hỏi trường hợp của em có khả năng xin visa ở một trong hai nước trên không?
  17/04/2013
Chào bạn. Việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là điều kiện cần thiết để xin visa đối với Mỹ, còn đối với Úc chỉ áp dụng cho một số ít trường đại học. Ngoài ra, sổ tiết kiệm này hoàn toàn không bắt buộc phải giữ nguyên trong suốt thời gian học mà chủ yếu sử dụng cho giai đoạn xét đơn, trước khi được cấp visa du học. Đây là quy định của chính phủ các nước nên bạn đừng quá lo lắng.

Trường hợp bạn được người thân tại Mỹ và Úc bảo lãnh tài chính vẫn có thể được. Tuy nhiên, người thân này cần trình bày rõ mối quan hệ thật sự thân thiết và người này hoàn toàn có khả năng tài chính để bảo lãnh bạn vì số tiền bạn sẽ sử dụng để đóng học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học là rất lớn.

Với điểm số của bạn, bạn có hi vọng xin được học bổng bán phần, thậm chí toàn phần nếu bạn tốt nghiệp ĐH với số điểm cao hơn nữa và cố gắng thi đạt điểm IELTS 6,5 trở lên.
  17/04/2013
Chào bạn. Việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là điều kiện cần thiết để xin visa đối với Mỹ, còn đối với Úc chỉ áp dụng cho một số ít trường đại học. Ngoài ra, sổ tiết kiệm này hoàn toàn không bắt buộc phải giữ nguyên trong suốt thời gian học mà chủ yếu sử dụng cho giai đoạn xét đơn, trước khi được cấp visa du học. Đây là quy định của chính phủ các nước nên bạn đừng quá lo lắng.

Trường hợp bạn được người thân tại Mỹ và Úc bảo lãnh tài chính vẫn có thể được. Tuy nhiên, người thân này cần trình bày rõ mối quan hệ thật sự thân thiết và người này hoàn toàn có khả năng tài chính để bảo lãnh bạn vì số tiền bạn sẽ sử dụng để đóng học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học là rất lớn.

Với điểm số của bạn, bạn có hi vọng xin được học bổng bán phần, thậm chí toàn phần nếu bạn tốt nghiệp ĐH với số điểm cao hơn nữa và cố gắng thi đạt điểm IELTS 6,5 trở lên.
 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20