Teen Sài Thành & thú chơi Contact Juggling

Trong thời gian gần đây, vào các dịp cuối tuần tại các công viên lớn ở HCM xuất hiện thêm một thú chơi lạ với những quả cầu trên tay của các bạn trẻ.

ọ là các thành viên trong nhóm trong Cubl CJV (Contact Juggling Việt), những người đầu tiên chơi bộ môn này tại Việt Nam. Là môn tung hứng nghệ thuật với một quả cầu pha lê có trọng lượng đến 1,6kg, người biểu diễn đem đến cho người xem cảm giác quả cầu nặng trịch đó bay bổng trên không theo ý của mình. Nhưng thật ra, trái cầu vẫn nằm trên tay người chơi.

 


Trần Duy Cường biểu diễn tung hứng cầu pha lê

 

Trần Duy Cường, SV năm nhất ĐH FPT, phó nhóm Cubl CJV là một trong những người tiên phong về môn tung hứng cầu pha lê chia sẻ, điều thú vị của môn này là người xem tưởng rằng trái cầu là đồ chơi có… phép thuật. Để chơi được môn này,nhất là với các động tác phức tạp, người chơi cần phải dẻo dai, có sự tập trung cao cũng như phải kiên nhẫn luyện tập.


Nhìn bề ngoài có thể thấy đơn giản, bởi như Cường nói người xem tưởng rằng quả cầu có phép thuật nhưng tất cả là do bàn tay người chơi: “Có nhiều người thử cầm lên, bất ngờ vì trái cầu nặng đến vậy. Muốn xoay trái cầu nhưng không thể nào làm trái cầu nhẹ đi được. Để có thể điều khiển trái cầu theo ý muốn của mình ở những cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ mất một tuần luyện tập”, Cường nói.


 


 
Môn thể thao nghệ thuật này đòi hỏi người chơi sự dẻo dai, tập trung để “biến” trái cầu nặng đến 1,6kg thành… nhẹ bẫng trên không

 

Người đưa bộ môn này đến với các bạn trẻ Việt là chàng trai Trần Đình Tùng, cũng là SV trường ĐH FPT. Tùng xem trên Youtube, thấy clip biểu diễn môn này nên mò mẫn học theo, chứ không hề qua trường lớp. Khi đã học được, Tùng “rủ rê” bạn bè lập nên Cubl CJV .


Hiện nay, Cubl CJV tại TP.HCM có khoảng 20 thành viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, thường xuyên luyện tập và biểu diễn để quảng bá về môn thể thao nghệ thuật tung hứng cầu. Hiện tại, nhiều bạn trẻ ở nhiều các tỉnh thành cũng đăng ký vào Cubl CJV để được học cách biểu diễn với cầu thủy tinh.


Nhóm phó Trần Duy Cường cho biết, Cubl CJV đang tích cực truyền đạt môn thể thao nghệ thuật đến với nhiều bạn trẻ hơn. Cường mong muốn: “Từ cảm nhận đến chấp nhận, với sự hấp dẫn và cũng rất bổ ích của môn thể thao mới mẻ này sẽ thu hút các bạn trẻ”.


Một số hình ảnh của các thành viên trong Cubl CJV biểu diễn với cầu thủy tinh: 

 

Người xem tò mò với trái cầu có... phép thuật.


Nhiều bạn gái cũng là tín đồ của môn thể thao nghệ thuật này.
Nguồn: dantri
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Teen Sài Thành & thú chơi Contact Juggling, teen việt, teen sài thành, thông tin giải trí, teen sài thành & thú chơi Contact Juggling

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand