Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia

Ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương đề nghị các nhà trường tập trung quyết liệt cho việc giảng dạy, ôn tập, ôn thi, mục tiêu quan trọng nhất là tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia.

Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa

Cùng với đó, chú trọng công tác tư tưởng đối với học sinh và phụ huynh học sinh, giúp các em vững vàng trước kỳ thi;

Đảm bảo về kiến thức để học sinh thích ứng được với cấu trúc đề mở, có nội dung tích hợp và theo hướng đánh giá năng lực học sinh; giáo viên cần có cách dạy phù họp cấu trúc mới của đề thi.

Các trường cũng cần làm tốt công tác phân luồng, tư vấn cho học sinh lựa chọn các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phù hợp với tình hình thực tế và năng lực bản thân. Hiệu trưởng và giáo viên có vai trò quan trọng để làm tốt công tác này.

Cũng liên quan đến công tác tuyển sinh, đối với cấp THCS, ông Vũ Văn Lương nhấn mạnh đến nâng cao chất lượng đầu vào 10 THPT, khắc phục khoảng cách quá xa về điểm đầu vào giữa các trường THPT trong tỉnh.

Công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Văn Lương yêu cầu có kế hoạch bổ sung ngân hàng đề; tăng về số lượng đề, số lượng các môn có đề thi và chất lượng đề.

Đối với các đề nội dung từ năm trước phải rà soát, bổ sung, đề mới phải phù hợp với tình hình hiện nay có đánh giá năng lực, tích hợp.

Đồng thời, lựa chọn thành viên xứng đáng thẩm định đề; chủ động tham mưu có kinh phí trả thù lao cho lực lượng ra đề. Việc trả thù lao có ý nghĩa động viên, khuyến khích, không đặt vấn đề thù lao tương xứng với công sức vì chưa đủ điều kiện về kinh phí.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tap-trung-quyet-liet-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-691917-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng