Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia

Ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương đề nghị các nhà trường tập trung quyết liệt cho việc giảng dạy, ôn tập, ôn thi, mục tiêu quan trọng nhất là tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia.

Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa

Cùng với đó, chú trọng công tác tư tưởng đối với học sinh và phụ huynh học sinh, giúp các em vững vàng trước kỳ thi;

Đảm bảo về kiến thức để học sinh thích ứng được với cấu trúc đề mở, có nội dung tích hợp và theo hướng đánh giá năng lực học sinh; giáo viên cần có cách dạy phù họp cấu trúc mới của đề thi.

Các trường cũng cần làm tốt công tác phân luồng, tư vấn cho học sinh lựa chọn các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phù hợp với tình hình thực tế và năng lực bản thân. Hiệu trưởng và giáo viên có vai trò quan trọng để làm tốt công tác này.

Cũng liên quan đến công tác tuyển sinh, đối với cấp THCS, ông Vũ Văn Lương nhấn mạnh đến nâng cao chất lượng đầu vào 10 THPT, khắc phục khoảng cách quá xa về điểm đầu vào giữa các trường THPT trong tỉnh.

Công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Văn Lương yêu cầu có kế hoạch bổ sung ngân hàng đề; tăng về số lượng đề, số lượng các môn có đề thi và chất lượng đề.

Đối với các đề nội dung từ năm trước phải rà soát, bổ sung, đề mới phải phù hợp với tình hình hiện nay có đánh giá năng lực, tích hợp.

Đồng thời, lựa chọn thành viên xứng đáng thẩm định đề; chủ động tham mưu có kinh phí trả thù lao cho lực lượng ra đề. Việc trả thù lao có ý nghĩa động viên, khuyến khích, không đặt vấn đề thù lao tương xứng với công sức vì chưa đủ điều kiện về kinh phí.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tap-trung-quyet-liet-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-691917-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tập trung quyết liệt cho kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM