Táo quân 2014 vẫn còn những hạn chế

Táo quân 2014 vẫn còn những hạn chế: Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Vương Duy Biên, bên cạnh những mặt ích cực, chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm – Táo quân cũng bộc lộ những hạn chế cần khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất ...

>> Giải trí, phim chiếu rạp, gặp nhau cuối năm, táo quân

Táo quân 2014 vẫn còn những hạn chế

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) vừa có công văn hỏa tốc số 136 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị chỉ đạo việc dàn dựng biểu diễn chương trình "Gặp nhau cuối năm – Táo quân".

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Vương Duy Biên, bên cạnh những mặt ích cực, chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm – Táo quân cũng bộc lộ những hạn chế cần khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục” không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc; Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình.

Bộ VH-TT và DL kính đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương chỉ đạo Đài truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc để chương trình thực sự là món ăn tinh thần cho khán giả vào dip tết đến xuân về.

Chương trình Táo Quân bị nhắc nhở cần phải có sự chỉ đạo về nội dung chặt chẽ


Những nhân vật trong táo quân 2014

Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014” có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng… Dự kiến, chương trình sẽ được ghi hình vào ngày 19-1-2014. Hiện nay, ê-kíp sản xuất chương trình vẫn giữ bí mật địa điểm ghi hình. Theo thông tin bên lề, có hai khả năng sẽ diễn ra đêm ghi hình, một là Trung tâm sản xuất phim của Đài THVN (VFC) sẽ tổ chức ghi hình tại Đài THVN, hai là sẽ thực hiện ghi hình tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô như mọi năm. Nếu ghi hình tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Đài THVN phải xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Năm ngoái, chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” đã bị Cục NTBD “tuýt còi” nhắc nhở về việc tổ chức ghi hình tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô mà không xin phép. Chưa kể, trong chương trình có nhiều đoạn được cho là trào phúng quá đà, không đúng với văn hóa của người Việt Nam.

Dù đã thực hiện 10 năm nhưng “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” đã trở thành thương hiệu của VTV và trở thành món ăn tinh thần được nhiều người chờ đợi vào mỗi tối 30 Tết. Năm nay, nội dung kịch bản chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014” được giữ bí mật vào phút chót vì thế chương trình càng sát ngày ghi hình càng “nóng” hơn bao giờ hết.
Theo báo Hà Nội Mới
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Táo quân 2014 vẫn còn những hạn chế, táo quân, hài tết táo quân, chương trình táo quân, táo quân 2014 full

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

4 lưu ý khi học tiếng Anh qua xem phim

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, phim truyền hình là một kênh như vậy. Nhưng vấn đề là xem phim như thế nào để học tiếng Anh tốt nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016