Tạo ấn tượng cho bộ hồ sơ du học với các thành tích hoạt động xã hội

Ngày nay, hoạt động ngoại khóa được xem như một trong những tiêu chí khá quan trọng trong việc tuyển sinh Đại học ở nước ngoài, nhất là tại Hoa Kỳ. Bởi, thông qua hoạt động ngoại khóa: Con người, tính cách, sở thích và khả năng của bạn được thể hiện khá rõ ràng.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Hàng ngàn bộ hồ sơ du học khác có thể có điểm số, kết quả thi và khả năng tài chính như bạn, nhưng sẽ chẳng có ai có tính cách, sở thích và khả năng giống bạn cả.

Vì vậy, hoạt động ngoại khóa là một nơi để chính con người trong bạn lên tiếng. Bài viết xin giới thiệu những thống kê một số hoạt động ngoại khóa, xã hội ở trong nước cũng như nước ngoài nhằm cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn sinh viên có ý nguyện du học.

A. Các tổ chức hoạt động quốc tế

1. AIESEC

AIESEC là một Diễn đàn quốc tế dành cho thanh niên, giúp các bạn khám phá và phát triển khả năng lãnh đạo cũng như tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

AIESEC tập trung vào phát triển khả năng lãnh đạo của giới trẻ toàn thế giới bằng cách cung cấp những cơ hội thực tập, chương trình đào tạo và các hoạt động như:

 • Ngày định hướng nghề nghiệp
 • Diễn đàn văn hóa
 • Ngày phát triển kỹ năng lãnh đạo
 • Diễn đàn tái chế rác thải

AIESEC hiện đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào 2 địa chỉ dưới đây:

 • http://www. facebook.com/fanpage.aiesechcmc
 • http:// www.facebook.com/AIESEC.HN

Đọc thêm: 5 lý do bạn nên tham gia hoạt động ngoại khóa khi du học

2. SEAL-Net

SEAL-Net được thành lập tại Đại học Stanford - Hoa Kỳ. Tổ chức có sứ mệnh thúc đẩy tinh thần lãnh đạo của các cộng đồng Đông Nam Á ở Mỹ và nước ngoài.

Tổ chức xây dựng và nuôi dưỡng một cộng đồng những người lãnh đạo sẵn sàng cống hiến để phục vụ, được trang bị để dẫn đầu, có ý chí dám làm dám thử sức và được tiếp xúc với một hệ thống những cá nhân có niềm say mê tương tự với sự phát triển xã hội.

Chi tiết tại:

 • http://www.sealnetonline.org/home.

Hồ sơ du học ấn tượng với hoạt động xã hội

Thông qua hoạt động ngoại khóa, xã hội: Con người, tính cách, sở thích và khả năng của bạn được thể hiện khá rõ ràng.

4. Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam)

SJ Vietnam là một tổ chức phi Chính phủ quốc tế dành cho giới trẻ, với mục tiêu thúc đẩy giá trị của sự đoàn kết, hòa bình và khoan dung; xóa bỏ những rào cản về mặt văn hóa giữa các dân tộc; tăng cường giáo dục và quyền con người; cũng như khuyến khích các công dân trẻ tuổi tích cực tham gia và góp phần vào xã hội.

Được thành lập từ năm 2004, SJ Vietnam đã nhận được sự giúp đỡ từ hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và 3.256 tình nguyện viên Việt Nam. SJ Vietnam cung cấp những cơ hội tham gia vào các dự án ngắn hạn và dài hạn, những khóa đào tạo các kỹ năng, cũng như các hoạt động tình nguyện cho các bạn trẻ tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa, những tình nguyện viên Việt Nam có cơ hội được gửi đi tham gia các hoạt động tình nguyện tại các tổ chức phi Chính phủ khác trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết tại:

 • http://www.sjvietnam.org.

B. Các tổ chức hoạt động trong nước

1. VietAbroader Organization

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003.

Mang trên vai sứ mệnh dẫn dắt học sinh Việt Nam đạt đến ước mơ du học Hoa Kỳ, cũng mở rộng cánh cửa đón chào các du học sinh trở về Việt Nam làm việc, trong suốt mười năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp…

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập trang web:

 • http://www.vietabroader.org.

Các bạn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể cập nhật những cơ hội tham gia VA Club tại trang Facebook:

 • Ở Hà Nội https://www. facebook.com/vaclub
 • Ở TPHCM: https://www. facebook.com/VietAbroaderClubHCM?fref=ts

2. Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam (VietnamYouth Forum)

Đây là một chương trình xây dựng mạng lưới các nhà hoạt động xã hội trẻ, có kiến thức, kỹ năng và nhận thức sâu sắc về sức mạnh của thanh niên, đồng thời có động lực và lòng quyết tâm vững vàng trên con đường khởi đầu những đổi thay của cộng đồng bằng chính những chương trình, kế hoạch, dự án thực tế của họ.

Diễn đàn là một hoạt động kéo dài 4-5 ngày, được tổ chức hằng năm, với sự góp mặt của các bạn trẻ tiêu biểu và những khách mời uy tín. Đây là một “lớp học phi truyền thống” cho giới trẻ, khuyến khích thảo luận, chia sẻ, kết nối và học hỏi cũng như đưa ra các ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề hiện tại của xã hội trên nhiều mặt khác nhau (văn hóa, kinh tế, môi trường, giáo dục, v.v…, không bao gồm các nội dung liên quan tới chính trị và an ninh/ quân sự).

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang:

 • http://vnyouthforum.org/home/.

3. Operation Smile

Đây là một dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế, được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng. Operation Smile cũng hỗ trợ các cuộc phẫu thuật y tế miễn phí về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo mỗi năm tại Việt Nam.

Operation Smile có nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…

Chi tiết:

 • http:// operationsmile.org.vn/index.phtml.

4. Free Hugs Vietnam

Là một tổ chức phi lợi nhuận của giới trẻ cống hiến cho những hoạt động cộng đồng. Một sự kiện nổi bật hằng năm của FHV là chiến dịch Free Hugs ở các thành phố lớn với quy mô quốc gia cho mục tiêu khuyến khích con người bày tỏ tình yêu, lòng thương mến và quan tâm tới nhau bằng những cái ôm.

Ngoài ra FHV còn tổ chức các hoạt động tình nguyện định kỳ cho các thành viên ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tìm kiếm thông tin trên trang Facebook của Free Hugs

 • Tại Hồ Chí Minh: https://www.facebook.com/ FreeHugsVietnam
 • Free Hugs Hà Nội: https://www.facebook.com/freehugshanoi

Kênh tuyển sinh (Theo DNSG)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tạo ấn tượng cho bộ hồ sơ du học với các thành tích hoạt động xã hội, du học, hồ sơ du học, hồ sơ du học ấn tượng, hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand