Tăng thời gian xét tuyển cho ĐH, CĐ ngoài công lập

Hôm nay 4/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có công văn cho phép các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tiếp tục tuyển sinh 2010, thời gian đến hết ngày 15/11.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, xét đề nghị của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập tại công văn số 70b/HH-BC ngày 13/10/2010 về tình hình tuyển sinh của một số trường ĐH ngoài công lập, Bộ đồng ý để các trường ĐH, CĐ chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy đã được xác định năm 2010, tại Quyết định số 795/QĐ-BGDĐT ngày 27/02/2010, được điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh từ trình độ ĐH sang trình độ CĐ (hoặc ngược lại); từ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy sang hệ liên thông hoặc vừa làm vừa học... sao cho tổng chỉ tiêu sau điều chỉnh không thay đổi với tổng chỉ tiêu đã xác định năm 2010.


Các trường được phép kéo dài thời gian xét tuyển đến hết ngày 15/11/2010, theo nguyên tắc: xét tuyển các thí sinh chưa trúng tuyển vào một trường ĐH, CĐ nào và nộp hồ sơ hợp lệ.


Được biết, trong đợt tuyển sinh vừa qua, hàng trăm trường ĐH, CĐ ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu được giao, thậm chí có trường chỉ tuyển được 50% số chỉ tiêu đề ra.


Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo của nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập cho biết: So với thực tế điểm thi của thí sinh năm vừa qua thì điểm sàn mà Bộ đưa ra là cao vì điểm của thí sinh quá thấp, các trường không còn nguồn để tuyển, nhiều trường đã tính đến việc đóng cửa nếu tình hình trên kéo dài. Việc thay đổi quyết định của Bộ GD-ĐT nêu trên, may ra tháo gỡ được một phần khó khăn của các trường.

 

Theo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng thời gian xét tuyển cho ĐH, CĐ ngoài công lập,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM