Tăng thời gian xét tuyển cho ĐH, CĐ ngoài công lập

Hôm nay 4/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có công văn cho phép các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tiếp tục tuyển sinh 2010, thời gian đến hết ngày 15/11.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, xét đề nghị của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập tại công văn số 70b/HH-BC ngày 13/10/2010 về tình hình tuyển sinh của một số trường ĐH ngoài công lập, Bộ đồng ý để các trường ĐH, CĐ chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy đã được xác định năm 2010, tại Quyết định số 795/QĐ-BGDĐT ngày 27/02/2010, được điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh từ trình độ ĐH sang trình độ CĐ (hoặc ngược lại); từ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy sang hệ liên thông hoặc vừa làm vừa học... sao cho tổng chỉ tiêu sau điều chỉnh không thay đổi với tổng chỉ tiêu đã xác định năm 2010.


Các trường được phép kéo dài thời gian xét tuyển đến hết ngày 15/11/2010, theo nguyên tắc: xét tuyển các thí sinh chưa trúng tuyển vào một trường ĐH, CĐ nào và nộp hồ sơ hợp lệ.


Được biết, trong đợt tuyển sinh vừa qua, hàng trăm trường ĐH, CĐ ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu được giao, thậm chí có trường chỉ tuyển được 50% số chỉ tiêu đề ra.


Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo của nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập cho biết: So với thực tế điểm thi của thí sinh năm vừa qua thì điểm sàn mà Bộ đưa ra là cao vì điểm của thí sinh quá thấp, các trường không còn nguồn để tuyển, nhiều trường đã tính đến việc đóng cửa nếu tình hình trên kéo dài. Việc thay đổi quyết định của Bộ GD-ĐT nêu trên, may ra tháo gỡ được một phần khó khăn của các trường.

 

Theo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng thời gian xét tuyển cho ĐH, CĐ ngoài công lập,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016