Tặng quà 20/11: Phụ huynh vắt óc suy nghĩ

Tặng quà 20/11: Phụ huynh vắt óc suy nghĩ tặng quà gì cho độc? Tràn ngập các diễn đàn mạng mấy ngày hôm nay là câu hỏi “Mua gì cho thầy cô trong ngày 20/11”. Không chỉ học sinh vào tìm kiếm mà các bậc cha mẹ cũng vắt óc suy nghĩ.

> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, quà tặng

Cận kề ngày 20/11 các bậc phụ huynh đã sốt sắng hỏi tư vấn, đi săn lùng những món quà độc, giá trị nhưng phải làm ưng bụng thầy cô.

Tặng gì cho độc?

Tràn ngập các diễn đàn mạng mấy ngày hôm nay là câu hỏi “Mua gì cho thầy cô trong ngày 20/11”. Không chỉ học sinh vào tìm kiếm mà các bậc cha mẹ cũng vắt óc suy nghĩ. MebeNamphuong lên Webtretho xin ý kiến: “Có ba mẹ nào có con đi trường mầm non không, bây giờ chuẩn bị 20/11 rồi, em đang băn khoăn không biết nên mua món quà gì hay đi phong bì như thực tế xã hội bây giờ?... Trường này nghiêm cấm chuyện phụ huynh đi phong bì...”

Tặng quà 20/11: Phụ huynh vắt óc suy nghĩ tặng quà gì cho độc?

Tặng quà 20/11: Phụ huynh vắt óc suy nghĩ tặng quà gì cho độc?

Chung cảm giác “điên đầu” với mẹ bé Nam Phương, chị Đinh Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) nói: “Càng ngày chọn quà cho thầy cô càng khó. Nhà chị có 2 cháu, một đứa học lớp 8, đứa học lớp 2 nhưng năm nào cũng phải săn quà cho thầy cô từ trước 20/11 cả tháng. Mà có phải tặng mỗi một cô đâu, tặng cô chủ nhiệm, cô giáo dạy kèm. Tiền của thì không tiếc, người ta dạy con mình mà nhưng đau đầu khi phải nghĩ xem thầy cô thích cái gì”.

Trường bé nhà mình nghiêm cấm cô cho số điện thoại và địa chỉ nhà, do đó chỉ tặng quà cho cô ở trường được thôi. Mà đến trường đưa đón bé lúc nào cũng có khoảng 10 cô đứng cửa, mình tặng riêng cô trông bé nhà mình cũng hơi ngại. Lớp của bé thì tận 3 cô, thôi chắc phải cố tặng quà cả 3 cô. Mà vừa tặng quà vừa phong bì thì tốn kém quá. Còn cô phụ trách chung về thu tiền học phí... linh tinh thì sao nhỉ?”, mẹ bé Chip xin ý kiến trên một diễn đàn.

Tùy cơ gắp mắm, tình nghĩa là chính

Nhiều bậc phụ huynh quán triệt chỉ thích tặng quà thầy cô mang ý nghĩa tinh thần như ví cầm tay, túi xách, nước hoa, kẹp tóc.Với thầy thì tặng dây nịt, bút viết, giá cả tùy theo túi tiền. Không chỉ băn khoăn tặng quà gì trong dịp 20/11, các bậc phụ huynh còn khó xử khi con có quá nhiều thầy cô để tặng. “Đúng là khó xử thật đó, nhưng mình có đến đâu thì biếu đến đấy! Mình thì tuỳ năm, năm nào kinh tế dư dả thì cũng quà cáp bác bảo vệ”, nick Goctravinh chia sẻ trên Webtretho.

Cũng có những phụ huynh thích tặng phong bì cho tiện bởi “quà cáp không biết có hợp gu thầy cô hay không”. “Thời buổi này tặng “thư” cho thầy cô là nhanh nhất. Chứ chọn quà nói thật là đau đầu vô cùng, mua quà rẻ thì không ổn, quà đắt mà thầy cô không ưng cũng không xong”, anh Trần Văn Hưng (Đông Anh, Hà Nội) nói. Việc đi phong bì thầy cô nhiều hay ít là tùy điều kiện của mỗi gia đình. “Nếu có nhiều thầy cô thì phụ huynh nên đóng góp lại để có tấm có món. Mà thiết nghĩ, đây là ngày tri ân thầy cô nên mình chỉ cần có món quà đại diện, mình nhớ tới thầy cô, nhớ tới công lao họ dạy dỗ con mình là được rồi”, chị Văn Mai Anh chia sẻ.

Cô N.T.T (giáo viên một trường mầm non tại Hà Nội) tâm sự: “Ngày 20/11 đối với giáo viên chúng tôi vô cùng ỹ nghĩa. Chỉ cần học trò và gia đình các em ghi nhận nỗ lực trong việc dạy học, trồng người đã là một điều đáng quý. Chúng tôi không muốn bất cứ ai cảm thấy nặng nề chuyện quà cáp trong ngày này. Tình nghĩa luôn là món quà quý giá nhất mà người học trò có thể tặng thầy cô”.

Theo Bảo Linh - Seatimes

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tặng quà 20/11: Phụ huynh vắt óc suy nghĩ, quà 20/11, quà tặng, tặng quà 20 tháng 11, mau quà 20/11

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand