Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1

Nhiều trường phải tăng cường tuyển bổ sung đợt 1. Các trường đã nhắn tin đến từng thí sinh để thông báo lịch nhận hồ sơ cả thứ 7 và Chủ nhật.

Tuyển sinh 2016: Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1

Sau 2 ngày kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ nhập học, lượng thí sinh tới xác nhận học tập tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn rất ít ỏi, các trường phải tăng cường tuyển sinh bổ sung đợt 1.

Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Đức Minh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo các trường tiếp tục nhận thí sinh tới xác nhận nhập học trong hai ngày 20 và 21/8, trường rà soát lại toàn bộ số thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa nhập học và nhắn tin thông báo đến các thí sinh. Sau 2 ngày, có thêm khoảng 200 thí sinh đến xác nhận thủ tục nhập học. Từ nay đến 31/8, trường xét tuyển bổ sung đợt 1 hệ chính quy, với điều kiện: các môn thi trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đều có điểm thi THPT quốc gia lớn hơn 1 và có tổng điểm không thấp hơn 17 điểm đối với hệ đại trà và 16 điểm đối với hệ chất lượng cao: “Em nào muốn vào thì đã vào hết rồi. Còn thực các em mà chưa nhập học thì chủ yếu là ở vùng sâu vùng xa chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Nhà trường đã nhắn tin hết đến cho các em học sinh là thứ 7 và Chủ nhật trường vẫn làm thủ tục nhập học. Còn các thông tin cụ thể xem chuẩn bị thông tin gì thì các em nhấp vào đường link, nhập số báo danh xem cụ thể trúng ngành gì để chuẩn bị giấy tờ mang đi”.

Cùng với trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường cũng thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu. Cụ thể như Trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục xét tuyển 305 chỉ tiêu cho chín ngành bậc đại học hệ chính quy do trường cấp bằng và 200 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết; Trường Đại học Bách Khoa xét tuyển bổ sung các ngành đại học chính quy chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh với 310 chỉ tiêu; Trường Đại học Kinh tế - luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo bậc đại học với điều kiện thí sinh có điểm từ 18 trở lên ./.


Điểm chuẩn 2016

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tang-cuong-xet-tuyen-bo-sung-dai-hoc-dot-1-543490.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1, tuyển sinh 2016, tuyển sinh bổ sung, xét tuyển bổ sung, hồ sơ xét tuyển bổ sung, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM