Tân sinh viên khó khăn hãy liên hệ với Báo Tuỏi Trẻ

Học bổng lần thứ 12 “Tiếp sức đến trường” tiếp tục thực hiện cam kết: không để một thí sinh nào đậu ĐH, CĐ mà không được đến giảng đường chỉ vì túng thiếu. Ngay từ khi các bài thi đại học còn đang nằm trên bàn chấm thi, ngay từ khi những bảng điểm đầu tiên được công bố

Tân sinh viên khó khăn hãy liên hệ với báo Tuổi Trẻ

Mùa tuyển sinh đại học cao đẳng năm nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ bước sang tuổi thứ 12. 11 năm qua, Tuổi Trẻ đã làm cầu nối tiếp sức đến hàng ngàn tân sinh viên khó khăn. Khoản học bổng, từ nguồn tài trợ của bạn đọc và các doanh nghiệp, đã tiếp sức đúng lúc cho các tân sinh viên nghèo khó bước đến giảng đường và bước những bước dài đến tương lai. Đó là mục tiêu chương trình hoạt động xã hội của báo Tuổi Trẻ mang tên “Vì ngày mai phát triển”.

Chương trình học bổng Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi Trẻ

Lưu Thị Hà Giang (trái) và Huỳnh Tiến Sĩ, hai trong số những bạn trẻ đang gặp nhiều trắc trở trên đường đến giảng đường đại học - Ảnh: Quốc Nam - Thúy Hằng

Học bổng lần thứ 12 “Tiếp sức đến trường” tiếp tục thực hiện cam kết: không để một thí sinh nào đậu ĐH, CĐ mà không được đến giảng đường chỉ vì túng thiếu. Ngay từ khi các bài thi đại học còn đang nằm trên bàn chấm thi, ngay từ khi những bảng điểm đầu tiên được công bố, báo Tuổi Trẻ đã lên kế hoạch phối hợp với các trường và với 63 tỉnh thành để thực hiện cuộc “tiếp sức vào đời” cho các bạn tân sinh viên.

Từ 27 suất học bổng đầu tiên năm 2003 đến năm 2014, dự kiến sẽ có hơn 1.800 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) trải dài 63 tỉnh thành. Đó là một chuỗi thao thức, trăn trở, nỗ lực của ban tổ chức và những tấm lòng bạn đọc với ước muốn không để bất kỳ tân sinh viên nào phải rời xa cánh cổng trường ĐH, CĐ chỉ vì không đủ học phí. Chính vì thế mà hầu như lần trao học bổng nào cũng có những suất “lẻ một, lẻ hai” ngoài dự kiến, được gom vội từ tiền túi các thành viên ban tổ chức hoặc các mạnh thường quân.

Vì ngày mai phát triển”, Tuổi Trẻ may mắn luôn được gặp những người bạn đồng hành cùng tấm lòng, cùng lý tưởng ấy và cứ thế, các câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” nối nhau ra đời ở các tỉnh thành lớn lên mỗi năm, những sáng kiến đóng góp bền vững được nghĩ ra bởi chính những nhà tài trợ. Cứ thế mà số học bổng tăng lên, hàng chục, hàng trăm rồi đến hàng ngàn. Nụ cười rạng rỡ của các tân sinh viên ngày nhận học bổng, nét trưởng thành của họ trong những năm tháng trên giảng đường và sự thành đạt của các bạn sau ngày tốt nghiệp... chính là phần thưởng mà những người làm chương trình đã nhận được 11 năm qua.

Chỉ còn một tân sinh viên gặp hoàn cảnh ấy, những người làm công tác tổ chức cũng thấy nhiệm vụ của mình chưa hoàn thành, vẫn phải nhắc nhau: hãy cố gắng thông tin rộng hơn nữa, cố gắng tìm kiếm sâu hơn nữa, cố gắng tổ chức sớm hơn nữa, cố gắng vận động được nhiều học bổng hơn nữa...

Hôm nay, các trường ĐH, CĐ đang lần lượt thông báo điểm thi, niềm vui, niềm tự hào, thành công đầu đời đang đến với rất nhiều bạn trẻ sắp trở thành tân sinh viên. Những bạn không may gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp hàng rào học phí cản bước, hãy nhớ đến chương trình “Tiếp sức đến trường” của Tuổi Trẻ. Hãy mạnh dạn gọi đến và tự giới thiệu hoặc giới thiệu với chúng tôi những hoàn cảnh tương tự cần trợ giúp... Không thể để bất kỳ tân sinh viên nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường!

Có thể bạn quan tâm: Khoá tiếng anh cho người mất căn bản:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tân sinh viên khó khăn hãy liên hệ với Báo Tuỏi Trẻ, báo tuổi trẻ, tuổi trẻ, sinh viên, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM