Tầm quan trọng của công tác văn hoá trong các cơ sở giáo dục

Nhiều vấn đề đặt ra đối với việc làm công tác văn hóa trong các cơ sở giáo dục đã được các đại biểu tham gia đối thoại trực tuyến từ khắp các điểm cầu trực tuyến đại diện cho các vùng miền trên cả nước đã gửi đến tham vấn các chuyên gia, như Nghệ An, Quảng Nam, Trà Vinh...

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến cho cán bộ làm công tác văn hóa cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trường dự bị đại học, các trường phổ thông dân tộc nội trú năm 2013.

Tham dự  buổi đối thoại tại đầu cầu Hà Nội có ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD&ĐT), Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc Trần Xuân Thủy, các vị khách mời là các chuyên gia đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các học viên của chương trình tập huấn.

Tầm quan trọng của công tác văn hoá trong các cơ sở giáo dục

Nhiều vấn đề đặt ra đối với việc làm công tác văn hóa trong các cơ sở giáo dục đã được các đại biểu tham gia đối thoại trực tuyến từ khắp các điểm cầu trực tuyến đại diện cho các vùng miền trên cả nước đã gửi đến tham vấn các chuyên gia, như Nghệ An, Quảng Nam, Trà Vinh... phần lớn các câu hỏi đều quan tâm đến nhiều vấn đề văn hóa và giáo dục văn hóa trong nhà trường nói chung, trong đó có việc Bộ GD&ĐT giúp các nhà trường làm tốt hơn công tác văn hóa trường học.

Trả lời ý kiến của các địa phương, đơn vị, Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh cho biết: Bộ GD&ĐT hết sức quan tâm đến việc bồi dưỡng, phát triển công tác văn hóa trong nhà trường. Bộ đã ban hành Quyết định 60 về việc tổ chức các hoạt động văn hóa trong nhà trường. Tới đây Bộ sẽ tăng cường tập huấn thường niên cho các trường dân tộc nội trú, ĐH, CĐ theo từng chuyên đề, phù hợp với từng địa phương, vùng miền. Đây là những công việc quan trọng nằm trong chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục. – Ông Linh nhấn mạnh.

Các chuyên gia đã diễn giải nhiều vấn đề quan trọng trong việc định hướng phát triển văn hóa nhà trường giai đoạn hiện nay. Đó là vấn đề thực hiện những định hướng lớn về văn hóa trong Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XI; Phương pháp, kỹ năng cần thiết cho công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường; Hướng dẫn tổ chức trò chơi dân gian trong trường học.

Theo tác giả Ngọc Dư, Báo giáo dục Thời đại, link gốc: http://giaoducthoidai.vn/channel/2741/201312/tam-quan-trong-cua-hoat-dong-van-hoa-trong-truong-hoc-1977499/

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tầm quan trọng của công tác văn hoá trong các cơ sở giáo dục, văn hoá, hoạt động văn hoá, văn nghệ, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand