Tạm giữ người thi hộ vào học viện An ninh

Theo Đại tá Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng thi - do chỉ là cảm nhận bằng mắt thường nên các giám thị không đủ cơ sở kết luận thí sinh thi hộ, vì thế vẫn cho thí sinh làm bài bình thường

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Tạm giữ người thi hộ vào Học viện An ninh

Người thi hộ được các giám thị của Hội đồng thi Học viện An ninh phát hiện trong buổi thi môn Toán sáng 4/7 đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra mở rộng xem có đường dây thi hộ hay không.

Một trường hợp thi hộ hi hữu đã được các giám thị của Hội đồng thi Học viện An ninh phát hiện trong  buổi thi môn Toán sáng 4/7. Tại điểm thi số 5 trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) của Hội đồng thi này, các giám thị đã phát hiện và nghi ngờ một thí sinh không giống với ảnh trong giấy báo thi.

Sự việc ngay lập tức được báo cáo với Ban chỉ đạo thi và Công an TP.Hà Nội.

Theo Đại tá Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng thi - do chỉ là cảm nhận bằng mắt thường nên các giám thị không đủ cơ sở kết luận thí sinh thi hộ, vì thế vẫn cho thí sinh làm bài bình thường, tránh ảnh hưởng tâm lý cả phòng thi. Ngay sau khi kết thúc buổi thi, thí sinh này đã được mời về Hội đồng thi để kiểm tra nhân thân. Theo Đại tá Nguyễn Quý Khoát, Ban chỉ đạo thi cũng đã mời công an Hà Nội đến hỗ trợ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ như hỏi tên, tuổi giáo viên chủ nhiệm lớp 12, giáo viên dạy toán... thí sinh hoàn toàn không trả lời được và phải thừa nhận là người đi thi hộ.

Ban chỉ đạo thi của Học viện An ninh cho biết lời khai của người đi thi hộ này rất bất nhất, khi nói làm nghề bán xúc xích, lúc lại nói làm việc ở công ty này, công ty kia. Hiện người thi hộ đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra mở rộng xem có đường dây thi hộ hay không.

Trường ĐH Điện lực cũng nghi ngờ một thí sinh thi hộ vì ảnh thí sinh này không giống so với ảnh trên giấy báo thi. Các giám thị đã báo cáo cho Hội đồng thi, lực lượng an ninh văn hóa đã được đề nghị giúp xác minh. Tuy nhiên qua các biện pháp nghiệp vụ, thí sinh này được xác định là đúng là thí sinh đã đăng ký dự thi.

Trong buổi thi cuối cùng diễn ra sáng nay 5/7, tiếp tục có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì lý do mang điện thoại di động vào phòng thi dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, cho biết trong buổi thi hóa đã có tới 3 thí sinh bị đình chỉ do đang làm bài thì chuông điện thoại kêu. Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Điện lực, ông Bùi Đức Hiền, cũng cho biết sáng nay, 5/7, một thí sinh tại Hội đồng thi này đang làm bài tiếng Anh thì điện thoại đổ chuông. Ngay lập tức, thí sinh bị đình chỉ và làm mất đi cơ hội vào ĐH của mình.

Người thi hộ cho thí sinh vào học viện An Ninh đang bị tạm giữ

Từ hồ sơ gốc được Học viện An ninh cung cấp, khi hỏi về tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán, tên bố mẹ thì thí sinh này đều không trả lời được. Cuối cùng đành thú nhận thi thuê, năm 2012 thí sinh này đã từng giả danh thi tại một học viện, cũng bị phát hiện, nhưng khi đó chỉ bị mời ra mà không bị xử lý (đây là lời khai chưa được kiểm chứng). Hiện thí sinh này đã được tạm giữ để xác minh nhân thân và điều tra mở rộng, liệu có hay không một đường dây thi thuê.

Thiếu tướng. GS.TS Nguyễn Văn Ngọc- Giám đốc Học viện An ninh - cho biết: Nghi vấn này là cảnh báo cần được cơ quan điều tra làm rõ, Học viện An ninh Nhân dân đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi phát hiện ra trường hợp thi hộ này.

Tuy nhiên, sự việc trên cũng cần thông báo cho các Hội đồng thi, việc xác định chính xác người đi thi có đúng với thẻ dự thi hay không phải được làm cẩn thận. Khi đã phát hiện rồi thì phải mời cơ quan điều tra vào làm việc, điều này thể hiện trách nhiệm của giám thị với thí sinh và xã hội.

Theo Báo Người Lao Động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tạm giữ người thi hộ vào học viện An ninh, thi hộ, thí sinh thi hộ, học viện An ninh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20