Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tại sao bạn nên chọn du học Úc?

Tại sao nên chọn du học Úc? Chất lượng giáo dục được cam kết và sự đa dạng về ngành nghề đào tạo của đất nước Kanguru đã thu hút hơn 415.000 sinh viên quốc tế theo học và nghiên cứu.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC ÚC

> Xin visa Úc không cần chứng minh tài chính

>> Du học Úc thuận lợi hơn với chính sách visa mới

>>> Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay

Thông tin du học Úc

Úc là một đất nước rộng lớn, đa văn hóa, đa sắc tộc và có một nền kinh tế phát triển. Là một quốc gia nhưng đồng thời Úc cũng là một châu lục riêng biệt, với diện tích đứng thứ 6 trên thế giới.

Hiện Úc có 6 tiểu bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Chất lượng cuộc sống của người dân Úc được xếp vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành cùng các dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống năng động đã giúp xứ sở Kanguru trở thành một miền đất hấp dẫn để học tập và sinh sống.

Có nhiều ngôn ngữ được sử dụng tại Úc, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Về khí hậu, Úc có 4 mùa rõ rệt. Về cơ bản, khí hậu ở quốc gia này phù hợp với người Việt Nam.

Hệ thống giáo dục Úc

1. Trường trung học

Trẻ em từ 6 - 15 tuổi bắt buộc phải đi học và các kỳ thi phục vụ cho việc xét tuyển vào đại học được thực hiện khi học sinh ở tuổi 18. Các trường trung học tại Úc có thể là trường công lập (trường của chính phủ) hoặc trường tư thục (thuộc tổ chức tôn giáo hoặc độc lập).

2. Trường đại học

Là bậc cao nhất giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại Úc. Hiện Úc có tổng cộng 41 trường đại học (38 trường công lập, 3 trường tư thục).

3. Trường dạy nghề

Các trường này thường có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chương trình đào tạo nghề thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập và các trường tư thục. Nhiều khóa học có thể cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các chương trình đại học.

4. Trường dạy Anh ngữ

Các khóa học bằng tiếng Anh thường được giảng dạy với mục đích học tập, du lịch, nhập cư hoặc kinh doanh. Có khoảng 100 trung tâm Anh ngữ tại Úc. Một vài trường đại học hàng đầu và các trường công lập của Úc cũng có các khóa học Anh ngữ.

Thời gian nhập học tại Úc

- Năm học của Úc thường bắt vào đầu tháng 2 đối với học sinh phổ thông và vào cuối tháng 2 - đầu tháng 3 đối với sinh viên học nghề và đại học.

- Hầu hết các trường trung học giảng dạy từ 3 hoặc 4 học kỳ trong khi các trường đại học và dạy nghề chỉ có 2 học kỳ với kỳ thi cuối khóa của mỗi học kỳ rơi vào cuối tháng 6 và tháng 11.

- Thường sinh viên sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 2 đến 4 tuần giữa các học kỳ. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 11 hoặc 12 đến tháng 2.

Một số khóa học nổi bật

Sinh viên quốc tế thường chọn chuyên ngành kinh tế, công nghệ thông tin, kiến trúc, truyền thông, điều dưỡng, mỹ thuật… khi đi học tại Úc.

Một số trường đại học tiêu biểu

ĐH Macquarie, ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Công nghệ Sydney, ĐH Western Sydney, ĐH New England, ĐH Charles Darwin, ĐH Kỹ thuật Curtin, ĐH Edith Cowan, ĐH Murdoch, ĐH Tây Úc, ĐH Tổng hợp Adelaide, ĐH Flinders, ĐH Nam Úc, ĐH Deakin, ĐH La Trobe, ĐH Monash, ĐH Hoàng gia Melbourne…

Chi phí học tập tại

Dù là quốc qia có mức sống và chất lượng giáo dục cao nhưng Úc có mức học phí, chi phí sinh hoạt luôn thấp hơn so với Anh, Mỹ…

Học bổng

- Úc rất chú trọng đến giáo dục nên quốc gia này có rất nhiều chương trình học bổng.

- Các chương trình học bổng trải dài từ bậc trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học và cả các chương trình Anh ngữ.

- Giá trị các suất học bổng từ 20 đến 100% so với học phí các chương trình mà học viên đang theo học.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ quên nước Úc khi du học

Chất lượng giáo dục được cam kết và sự đa dạng về ngành nghề đào tạo của đất nước Kanguru đã thu hút hơn 415.000 sinh viên quốc tế theo học và nghiên cứu.

Môi trường sinh hoạt - học tập yên bình, hiện đại và an toàn. Sinh viên có thể tận hưởng trọn vẹn những thử thách và tự do của việc du học.

Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp đạt được sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá của nhiều nhà tuyển dụng tại Úc và quốc tế.- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng toàn phần du học Mỹ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 với mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình đào tạo sau đại học

Tin tức nổi bật