Tablet sẽ có giá khoảng 300 usd vào năm 2012

Các nhà nghiên cứu thị trường cho biết: máy tính báng sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2012 đồng thời khi đó các nhà sản xuất sẽ phải hạ giá xuống khoảng 300 usd để có thể cạnh tranh trên thị trường vào thời điểm đó.

Hãng nghiên cứu thị trường Nomura Securities khẳng định các đối thủ sẽ phải giảm giá xuống mức khoảng 300 USD trong năm 2012 để cạnh tranh với iPad của Apple.

 

Máy tính bảng giá rẻ sẽ ‘nở rộ’ vào năm 2012

 

Hãng này cho biết "tuần trăng mật" của người dùng máy tính bảng sẽ đến vào năm 2012, khi hàng loạt các nhà sản xuất như Samsung, Motorola hay HTC sẽ phải giảm giá bán sản phẩm của mình xuống mức 300 USD để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

 

Theo Nomura Securities, lợi nhuận của các hãng sản xuất máy tính bảng hiện đang là khoảng 30% giá trị thật của một chiếc máy tính bảng và trong năm tới, họ sẽ chỉ thu được lợi nhuận 10% cho một sản phẩm nếu muốn cạnh tranh được trên thị trường.

 

Các chuyên gia phân tích của hãng cũng chia sẻ thêm, sở dĩ iPad đang thống lĩnh thị trường là vì nó đang được coi là “tiêu chuẩn vàng” đối với người dùng, sở hữu một nền tảng tốt, hệ thống phụ kiện và ứng dụng phong phú - thứ mà các đối thủ khác chưa có được. Do đó, con đường duy nhất là các đối thủ phải giảm giá bán để cạnh tranh.

 

Nguồn: Bưu Điện Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tablet sẽ có giá khoảng 300 usd vào năm 2012, tablet giá rẻ, tablet, máy tính bảng, ipad, motorola, samsung, htc, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng