Surface có màn hình tốt hơn iPad

Khi đặt hai thiết bị cạnh nhau trong phòng, các kỹ sư của Microsoft nhận thấy màn hình Surface RT hiển thị chi tiết hơn so với trên iPad dù sản phẩm Apple có mật độ điểm ảnh cao hơn.

>> Surface có màn hình tốt hơn iPad

Tin liên quan:

Trong khi iPad 2012 có màn hình Retina 2.048 x 1.536 pixel thì nhiều người bất ngờ khi Surface chỉ đạt độ phân giải 1.366 x 768 pixel, nhưng các kỹ sư của Microsoft cho hay chất lượng hiển thị trên iPad thua sản phẩm của họ.


Đội phát triển máy tính bảng Surface đã tham gia chương trình hỏi đáp trên diễn đàn Reddit. Đây được coi là một hành động marketing khác thường của tập đoàn phần mềm Mỹ khi cho phép các kỹ sư hàng đầu tương tác và trao đổi với cộng đồng online.

 

 

Một trong những câu hỏi thu hút sự chú ý nhất là tại sao Microsoft chọn màn hình 1.366 x 768 pixel, không chỉ kém iPad mà còn thua cả một số tablet chạy Android có màn hình HD hiện nay.

 

Kỹ sư Steven Bathiche của Microsoft giải thích, độ phân giải chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị chi tiết. Microsoft đã áp dụng phương pháp đo lường gọi là Modulation Transfer Function, trong đó kết hợp giữa tiêu chí độ phân giải và độ tương phản. "Không có độ tương phản tốt, độ phân màn hình giải sẽ giảm đi", Bathiche nói.

 

Surface được trang bị công nghệ ClearType Display. "Lượng ánh sáng trong căn phòng và sự phản chiếu trên màn hình có tác động lớn tới sự tương phản là làm giảm giá trị cảm nhận được từ độ phân giải. Với ClearType, chúng tôi đã thực hiện 3 phương pháp khác nhau để tối đa hóa độ phân giải thực tế và tối ưu pin, trọng lượng máy", Bathiche mô tả.

 

Khi đặt hai thiết bị cạnh nhau trong phòng, các kỹ sư của Microsoft nhận thấy màn hình Surface RT hiển thị chi tiết hơn so với trên iPad dù sản phẩm Apple có mật độ điểm ảnh cao hơn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Surface có màn hình tốt hơn iPad, Surface có màn hình tốt hơn iPad, màn hình surface RT, đánh giá Surface RT, máy tính bảng Surface, Surface RT xách tay, giá bán surface RT, cấu hình surface RT, Surface RT 32Gb, Surface RT 64GB

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh (theo sohoa)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM