Sức học khá giỏi có nên thi vào sư phạm?

Một số bạn đọc ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh có thư hỏi: Năm nay tốt nghiệp THPT và sẽ dự thi xét tuyển vào một trường ĐH, CĐ nào đó.

Sức học khá giỏi có nên thi sư phạm

Hiện vẫn chưa quyết định chọn lựa một ngành nghề hoặc trường nào phù hợp. Với sức học khá giỏi, muốn vào một trường sư phạm có được không, vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nên muốn vào ngành này vì được miễn học phí. Ngành học mầm non có xu hướng tuyển dụng thế nào?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn việc các bạn lựa chọn theo học các ngành sư phạm hoặc công an do được miễn học phí là một suy tính đúng nhưng chưa đủ vì với đặc thù nghề này các bạn cần phải thực sự yêu nghề và đam mê cống hiến vì nghề giáo viên khá vất vả, thu nhập chưa cao là những điều các bạn cũng phải tính đến.

Thêm nữa, thi vào các trường sư phạm với lực học khá giỏi, các bạn cũng phải cân nhắc chọn trường nào, ngành nào cho phù hợp vì có những trường, ngành điểm xét tuyển sẽ khá cao, nhưng cũng có những trường điểm xét tuyển ở mức độ vừa phải.

Ngành học sư phạm mầm non hiện nay đang có sức hút lớn trong xã hội, do giáo viên mầm non đã được hưởng các chính sách biên chế, việc chuẩn hóa đội ngũ cũng như chủ trương phổ cập mầm non ở nhiều địa phương khiến nguồn cầu cho giáo viên ở bậc học này cũng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ở các đô thị phát triển, các khu công nghiệp, nhu cầu nuôi dạy trẻ mầm non cũng rất lớn. Hàng loạt các nhóm trẻ gia đình các trường mầm non tư thục đang mọc lên cũng đòi hỏi lượng giáo viên mầm non được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Nếu thực sự yêu nghề, theo học ngành sư phạm cũng là một tính toán đúng vì sẽ không lo thất nghiệp khi được trang bị chuyên môn tốt.

Bạn đọc có địa chỉ email hoathangnam… @gmail.com hỏi: Hiện nay Bộ GD&ĐT quy định như thế nào về việc học hai trường cùng lúc. Nếu đã trúng tuyển vào hệ chính quy của một trường nào đó thì có thể xét tuyển để học song song một bằng chính quy cũng trường đó hay trường khác được không?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Bộ GD&ĐT cho phép sinh viên được phép học 2 trường đại học song song nhưng với yêu cầu kết quả học tập của trường bạn đang học phải đạt loại giỏi và được phép của nhà trường (vì liên quan tới giấy tờ gốc bạn đã nộp ở trường). Cụ thể về việc này bạn phải hỏi trực tiếp ở trường bạn đang học và trường bạn định đăng ký theo học, vì mỗi trường có những quy định riêng cho phép sinh viên theo học 2 trường do đặc thù đào tạo khác nhau.

Tuy nhiên, theo như chúng tôi được biết thì đến nay nhiều trường đại học, cao đẳng đều có đào tạo song ngành, liên ngành cho phép sinh viên có thể tham gia học 2 ngành trong cùng trường nhằm tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có cùng lúc 2 bằng, nhưng với mỗi trường có quy định riêng cụ thể cho từng ngành học và thời gian.

Lời khuyên của Hộp thư tuyển sinh là: Cho dù học 2 trường hay song ngành (nếu có), bạn phải có một cố gắng và nỗ lực rất lớn vì khối lượng bài sẽ tăng thêm nhiều sẽ rất vất vả với lịch học, nếu không cố gắng thì rất có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập. Như vậy, việc có 2 bằng nhưng năng lực nhàng nhàng hay có 1 bằng nhưng chuyên môn giỏi, sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng xin việc sau này.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/suc-hoc-kha-gioi-co-nen-thi-su-pham-1911708-b.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sức học khá giỏi có nên thi vào sư phạm?, tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, ngành sư phạm, điểm xét tuyển, đào tạo song ngành, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM