Sửa giấy khai sinh, nguy cơ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Học sinh Trần Tấn Lộc, sinh ngày 1-1-1996, học lớp 12A6 Trường THPT Hát Dịch (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đang trong tâm trạng hoang mang vì chưa thể làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, do nhà trường phát hiện giấy khai sinh của em đã bị sửa thành ngày 1-1-1995. Ban giám hiệu trường cũng chưa biết xử lý tình huống này như thế nào.

Sửa giấy khai sinh, nguy cơ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Sửa giấy khai sinh, nguy cơ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo giáo viên hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi của trường: Khi đối chiếu lại hồ sơ gốc của em Trần Tấn Lộc để chuẩn bị triển khai làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, nhà trường phát hiện giấy khai sinh của em không khớp với ngày tháng năm sinh trên học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, hộ khẩu. Cụ thể, giấy khai sinh gốc của em là ghi sinh ngày 1-1-1996 nhưng trong bản chính khi làm thủ tục nhập học lớp 1 đã sửa lại sinh ngày 1-1-1995.

Khi làm việc với phụ huynh, cha mẹ của em Trần Tấn Lộc cho biết do muốn con được đi học sớm nên họ đã sửa lại năm sinh. Trước tình thế này, phụ huynh đã khẩn thiết nhờ trường hướng dẫn để làm đơn xin các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho con mình được tham gia kỳ thi sắp tới. Trao đổi với chúng tôi, phụ huynh của em Trần Tấn Lộc cho biết: “Trong học bạ, sổ hộ khẩu, giấy CMND và các giấy tờ khác của con tôi đều ghi là ngày sinh là 1-1-1996, chỉ có mỗi giấy khai sinh là tôi sửa lại thành ngày 1-1-1995. Theo hướng dẫn của thầy cô ở trường, chúng tôi cũng đã làm đơn và thừa nhận tự sửa giấy khai sinh của cháu để xin các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện cho cháu được làm hồ sơ đăng ký dự thi”.
Thông tin về tình hình hiện nay của em Trần Tấn Lộc, giáo viên của trường cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với Phòng Tư pháp huyện để hỏi về việc điều chỉnh giấy khai sinh cho em nhưng họ nói không thể sửa bản chính. Còn bằng tốt nghiệp THCS cũng không thể cấp lại bản mới. Sau đó, chúng tôi có dẫn em lên Phòng Giáo dục - Đào tạo của huyện nhưng lãnh đạo phòng bận đi học và hẹn thứ hai ngày 11-4 sẽ xem xét vụ việc”.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM: “Bộ GD-ĐT luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nhiều năm qua, rất nhiều trường hợp thí sinh không may bị mất hết giấy tờ nhưng các trường vẫn cho thí sinh làm cam kết để được dự thi. Tuy nhiên, đối với trường hợp hy hữu như em Trần Tấn Lộc, trước hết Ban Giám hiệu Trường THPT Hát Dịch phải chủ động phối hợp và liên hệ để giải quyết. Nếu huyện Tân Thành không giải quyết được thì báo cáo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; nếu sở không giải quyết được thì phải báo cáo để Bộ GD-ĐT xem xét giải quyết”.


Theo SGGP, nguồn: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2016/4/417657/


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sửa giấy khai sinh, nguy cơ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh, hồ sơ gốc, hồ sơ dự thi THPT quốc gia, giấy khai sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20