Sử bất ngờ câu hỏi lạ, sinh dễ thở, anh vừa sức

Thí sinh bất ngờ vì đề sử có nhiều câu lạ. Câu 4a gây bỡ ngỡ khi hỏi về bản chất, xu thế phát triển và thách thức của toàn cầu hóa với các nước đang phát triển. Câu hỏi về chuyển biến giai cấp trong xã hội Việt Nam cũng là một bất ngờ vì nằm trong chương trình 11,

 

Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Buối buổi thi chiều 9-7, nhiều thí sinh đánh giá đề sinh khá dễ. Với khối D, thí sinh nhận định đề tiếng Anh vừa sức. Trong khi đó, nhiều bạn cho rằng câu hỏi trong đề sử khá lạ, đòi hỏi phải hiểu và nắm tốt kiến thức xã hội.

Đề thi sử nhiều câu lạ

Thí sinh Trương Thị Đức, quê Khánh Hòa dự thi vào trường ĐH KHXHNV TP.HCM nói rất bất ngờ vì đề sử có nhiều câu lạ. Câu 4a gây bỡ ngỡ khi hỏi về bản chất, xu thế phát triển và thách thức của toàn cầu hóa với các nước đang phát triển. Câu hỏi về chuyển biến giai cấp trong xã hội Việt Nam cũng là một bất ngờ vì nằm trong chương trình 11, có thể nhiều thí sinh không ôn.

>> Đề thi đại học môn Sử khối C

Tuy vậy, thí sinh Nguyễn Hữu Hậu, quê Đồng Nai lại cho rằng đề cũng có vài câu dễ. Học lực trung bình, làm được câu 2 và 3 cũng có thể đạt 5 điểm. Bạn Hậu cho rằng các câu về xu thế toàn cầu hóa khá khó. Nói chung, đề thi không lắt léo, đánh đố, không quá khó nhưng có tính phân loại.

Cũng có nhiều thí sinh thú vị với câu 4a (về nội dung toàn cầu hóa). Câu này được cho là phân loại sự hiểu biết của thí sinh. Lợi thế điểm số sẽ thuộc về những thí sinh học, hiểu và nắm bắt tốt kiến thức xã hội.

Đề thi sinh vừa sức.

Phần lí thuyết nhiều nhưng khá dễ thở. Phần bài tập khá khó nhưng chỉ chiếm 20% đề thi.

>> Đề thi đại học môn Sinh khối B

Phần lí thuyết bám sát nội dung sách giáo khoa và có nhiều câu dạng lặp lại đề các năm trước. Đa phần thí sinh đánh giá lí thuyết tập trung nhiều vào di truyền thực vật và có phần nhẹ hơn so với năm ngoái. Trong khi phần bài tập khó hơn.

Bạn Nguyễn Đại An, dự thi trường đại học Khoa học tự nhiên cho rằng: "đề sinh tương đối vừa sức, học lực trung bình khá trở lên có thể đạt 6-7 điểm".

Đề tiếng Anh không khó

Phần lớn các thí sinh rời khỏi phòng thi môn tiếng Anh trong tâm trạng phấn khởi. Các bạn nhận định đề thi năm nay vừa sức, phần khó nhất vẫn là đọc hiểu với nhiều từ vựng lạ, khó nắm bắt hết nội dung.

>> Đề thi đại học môn Anh khối D

Nhiều thí sinh tại TP.HCM nhận định đề thi năm nay dễ hơn những năm trước. Từ vựng, phần nhấn âm cũng nằm trong nội dung ôn tập. Phần khó nhất là đọc hiểu. Phần sửa lỗi sai và điền từ là đánh đố nhất, buộc thí sinh phải hiểu kỹ mới làm bài được. Tuy vậy, những thí sinh đến từ các tỉnh cũng gặp khó khăn với đề này.

Thí sinh Trần Thị Tuyết, Bình Thuận chia sẻ với đề này, học phổ thông ở tỉnh như em chỉ làm được phân nửa. Bạn Tuyết chọ rằng, phần nhận diện lỗi sai, điền từ và đọc hiểu là khó nhất. So với đề thi toán, kết quả bài làm môn Anh không tốt bằng.

Đà Nẵng: thí sinh than đề tiếng Anh quá khó

Nhận định về đề thi môn Anh khối D, nhiều thí sinh than quá khó. Thí sinh Ngô Thị Na cho biết đề tiếng Anh quá dài, có nhiều tự vựng rất mới. Riêng phần đọc hiểu lại ra vấn đề công nghệ nên em không làm được. Cùng chung nhận đinh này, thí sinh Thu Lan cho biết đề thi môn Anh năm nay khó hơn năm ngoái, theo bạn Lan, học lực tiếng Anh ở trường 7 phẩy chưa chắc làm được 50% vì đề khó.

Trong buổi thi sáng 9-7, tại điểm thi trường ĐH Kinh tế, một thí sinh đã phải bỏ dở kỳ thi vì đến muộn. Đó là thí sinh Đỗ Minh Tuấn (23 tuổi, quê từ Đắk Lắk). Tuấn là sinh viên hệ trung cấp của một trường cao đẳng ở TP.HCM đăng ký dự thi vào ngành công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Công nghệ. Tuấn đến điểm thi khi tiếng trống báo giờ làm bài được 5 phút. Tuấn cho biết do nhìn nhầm giờ thi nên mới đến trễ như vậy.

Huế: đình chỉ thêm năm trường hợp

Chiều 9-7, tại Huế, một số thí sinh tiếp tục vắng. Trong đó khối B vắng thêm 35 thí sinh, khối C vắng thêm 13 thí sinh, khối D1 vắng thêm 14 thí sinh và khối T vắng thêm 2 thí sinh. Tỉ lệ chung (không kể các khối năng khiếu M và H) đạt 82,53%.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết trong môn thi thứ hai có thêm 5 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó có bốn trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và một trường hợp mang tài liệu vào phòng thi. Riêng trường hợp mang tài liệu xảy ra tại điểm thi Trường ĐH Y dược Huế.

Ngoài ra có thêm năm trường hợp khác bị khiển trách. Trong đó có một trường hợp nhìn bài người bên cạnh và bốn trường hợp khác trao đổi khi làm bài.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi lịch sử chiều 9-7 dù khá dễ nhưng “phân hóa” thí sinh rất rõ. Với học lực trung bình có thể làm được ba câu 1, 2, 3 trong khoảng 4-5 điểm. Nếu làm thêm câu 4 có thể kiếm thêm chừng 1 điểm nữa. Tuy nhiên đối với thí sinh có hoc lực khá, có thể dễ dàng kiếm được 5-6 điểm ở 3 câu đầu, đồng thời dễ lấy 2 điểm, thậm chí có thể lấy điểm tuyệt đối ở câu 4. Do đó học lực khá có thể lên đến 7-8 điểm ở môn này.

Cụm thi Quy Nhơn: thêm 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Số thí sinh bỏ thi môn thứ 2 của cụm thi liên trường TP. Quy Nhơn là 43 em so với buổi thi sáng cùng ngày.

Về đề môn sinh, đa số thí sinh có chung nhận xét là đề bám sát chương trình sách giáo khoa, vừa sức. Học sinh có học lực trung bình khá có thể làm được bài ở mức 5 đến 6 điểm.

Nhiều thí sinh nhận xét đề ngoại ngữ khối D1 vừa sức, không quá khó nhưng có tính phân loại cao. Thí sinh có học lực trung bình khá có thể làm được 5 đến 6 điểm. Kết thúc buổi thi thứ 2, nhiều thí sinh các khối B, D đã rời phòng thi trong tâm trạng khá phấn khởi vì làm được bài cả 2 môn trong ngày thi đầu tiên.

Chiều nay tại cụm thi liên trường TP. Quy Nhơn có thêm 1 thí sinh dự thi vào ĐH Quy Nhơn bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Như vậy, trong ngày thi đầu tiên, tại cụm thi này có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động và 1 thí sinh khác là em Đặng Thị Mỹ Thu, dự thi khối D1, trường ĐH Nông lâm TP.HCM sau khi nhận đề thi môn Toán buổi sáng thì ngất xỉu phải đưa đến bệnh viện cấp cứu và không thể quay lại dự thi.Theo tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sử bất ngờ câu hỏi lạ, sinh dễ thở, anh vừa sức, đề thi , thi đại học, nhận xét đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM