Sony lên kế hoạch mua lại Sony Ericssion

Theo trang tin WTJ, Sony dự kiến sẽ chi khoảng từ 1,3 đến 1,7 tỉ USD cho thương vụ này, nếu thành công, họ sẽ được thừa hưởng tất cả các bằng sáng chế trong lĩnh vực di động mà hãng Ericsson sở hữu từ trước tới nay.

Liên doanh Sony Ericsson chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 2001 - với số cổ phần chia đều cho hai bên Sony và Ericsson, hiện đang là một trong sáu hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Sony đã tỏ ra không mấy hài lòng với tình trạng họ càng ngày càng tụt hậu trong cuộc đua tranh cùngSamsung và Apple. Do đó, chiến lược mới mà Sony đặt ra là tìm cách kết hợp chung giữa điện thoại di động, thiết bị chơi game và máy vi tính lại làm một nhằm thu giảm chi tiêu cho người tiêu dùng và khiến việc phát triển sau này dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Đặc biệt, hãng công nghệ Nhật Bản rất xem trọng mảng smartphone và tablet vì đây chính là những nhân tố thiết yếu giúp các dịch vụ trực tuyến của Sony như âm nhạc, video, trò chơi ngày càng tăng trưởng. Thế nhưng, đối tác Ericsson có vẻ như đã và đang làm chậm đi kế hoạch nói trên của Sony và đây được xem là nguyên nhân dẫn đến thương vụ lần này. Mặc dù còn vướng phải vài vấn đề khi định giá các bằng sáng chế và việc kinh doanh của Ericsson, nhưng cơ bản thì hai bên đã đạt được một số thỏa thuận nhất định. Liệu đây có phải là một bước đi sáng suốt của Sony giúp họ đẩy mạnh khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

Kenhtuyensinh (theo Slashgear)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sony lên kế hoạch mua lại Sony Ericssion, Sony lên kế hoạch mua lại Sony Ericssion, sony, sony mua lại sony ericssion, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM