Sóc Trăng: Chậm nhất ngày 8/7, HS đỗ THPT phải đến làm thủ tục nhập học

Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu, chậm nhất hôm nay (21/6) phải công bố kết quả trúng tuyển vào THPT năm học 2016 – 2017.

Sóc Trăng: Chậm nhất ngày 8/7, HS đỗ THPT phải đến làm thủ tục nhập học

Sóc Trăng: Chậm nhất ngày 8/7, HS đỗ THPT phải đến làm thủ tục nhập học

Thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường THPT (kể cả những học sinh được tuyển thẳng) phải đến trường để làm thủ tục nhập học chậm nhất là ngày 8/7/2016 (bao gồm trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai hoặc các trường THPT khác).

Sau thời gian này, những trường hợp không đến làm thủ tục sẽ không có tên trong danh sách nhập học của trường.

Thí sinh chưa trúng tuyển nhưng thấy điểm số chưa hợp lý có thể đề nghị phúc khảo bài thi của mình tại nơi đăng ký tuyển sinh, thời gian nộp đơn chậm nhất là ngày 27/6/2016, mẫu đơn do đơn vị tổ chức tuyển sinh phát hành và không thu lệ phí phúc khảo. Công bố kết quả phúc khảo chậm nhất là ngày 7/7/2016.

Những thí sinh chưa trúng tuyển vào trường THPT có thể lấy kết quả này để đăng ký xét tuyển vào các trường THPT tuyển chưa đủ chỉ tiêu do UBND tỉnh giao, hạn cuối nộp đơn tuyển bổ sung là 12/7/2016, mẫu đơn do trường xét tuyển bổ sung phát hành.

Sau ngày 12/7/2016, các trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh tổ chức tuyển bô sung theo nguyên tắc xét điểm xét tuyển (ĐXT) từ cao đến thấp cho đên khi đủ chỉ tiêu giao. Kết quả tuyển bổ sung được công bố chậm nhất là ngày 15/7/2016.

Tây Ninh: Nhiều thí sinh 
thi vào 
trường chuyên 
bị điểm liệt

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016-2017 tại tỉnh Tây Ninh đã được Sở 
GD-ĐT tỉnh này công bố điểm, trong đó nhiều thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha bị điểm liệt.

Số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha là 642, nhưng có đến 98 thí sinh bị điểm liệt ở các môn chuyên. Thậm chí có thí sinh thi môn chuyên chỉ đạt 0,25 điểm.

Tại nhiều hội đồng thi vào trường bình thường trong tỉnh cũng có không ít thí sinh bị điểm liệt. Trong số các môn thi, thí sinh bị điểm liệt nhiều nhất là môn ngữ văn, toán và tiếng Anh. Trong đó có môn thí sinh xếp loại điểm 0.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại Tây Ninh có gần 6.000 thí sinh tham gia ở 12 hội đồng thi, bao gồm hội đồng thi Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Để dự thi vào các trường chuyên, sau khi thí sinh kết thúc lớp 9, phải được xếp loại học lực từ khá trở lên, và các môn đăng ký dự thi vào lớp chuyên phải đạt loại giỏi. Hiện Sở GD-ĐT Tây Ninh đang trong giai đoạn tiếp nhận đơn phúc khảo từ các thí sinh.

 


Tổng hợp,

(nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/soc-trang-cham-nhat-ngay-87-hs-do-thpt-phai-den-lam-thu-tuc-nhap-hoc-1946712-v.html, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160621/tay-ninh-nhieu-thi-sinh-thi-vao-truong-chuyen-bi-diem-liet/1122034.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sóc Trăng: Chậm nhất ngày 8/7, HS đỗ THPT phải đến làm thủ tục nhập học, tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi vào lớp 10, chỉ tiêu tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, kế hoạch tuyển sinh, thủ tục nhập học, danh sách trúng tuyển lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM