Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân tăng

Theo Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân Phí Đức Tuấn, năm 2015 số thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ Giáo dục cao hơn năm ngoái, nên thí sinh cần cân nhắc để có quyết định phù hợp.

Thiếu tướng, phó giáo sư Phí Đức Tuấn (Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân) đã trả lời thắc mắc của thí sinh trong chương trình giao lưu trực tuyến "Cơ hội nào cho thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2015" do báo Công an nhân dân tổ chức.

- Khi xét điểm vào Học viện An ninh nhân dân thì sẽ xét từ cao xuống thấp hay là lấy theo chỉ tiêu của từng tỉnh, từng huyện?

- Học viện An ninh tính điểm từ cao xuống thấp. Các vùng miền sẽ tính điểm cộng theo từng vùng.

- Có thông tin thí sinh nếu đỗ vào Học viện An ninh năm nay sẽ phải kiểm tra IQ để chọn lớp có đúng không, nếu không kiểm tra IQ thì sẽ xét tiêu chí nào để chọn lớp?

- Chủ trương của Bộ Công an và Học viện An ninh nhân dân là chưa kiểm tra IQ. Sau khi trúng truyển, căn cứ vào chỉ tiêu được phân bổ, vào đơn của thí sinh và một số tiêu chí khác để Hội đồng Học viện An ninh nhân dân xét tuyển xếp lớp và sẽ công khai.

- Học viện An ninh có cập nhật thông tin hồ sơ 3 ngày một lần như Bộ Giáo dục quy định?

- Theo quy định của Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân tiếp nhận tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh từ công an các địa phương, không nhận trực tiếp từ thí sinh nên không có thông tin để cập nhật 3 ngày một lần.

- Cách tính điểm ngành ngôn ngữ tiếng Anh của Học viện An ninh là như thế nào ạ?

- Theo quy chế tuyển sinh có hai cách tính điểm cộng ở khối thi tổng hợp, Học viện An ninh chọn cách: môn Anh nhân với 2 cộng với điểm môn Văn và Toán. Tổng điểm của 3 môn nhân với 3 và chia với 4.

- Em được giải 3 tiếng Trung quốc gia, đã sơ tuyển và làm hồ sơ vào Học viện An ninh nhân dân, em có được ưu tiên gì không?

- Theo quy định của Bộ Công an, em được giải 3 tiếng Trung quốc gia và đã qua sơ tuyển thì sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Trung của Học viện An ninh nhân dân.

Đến nay Học viện đã thông báo kết quả tiếp nhận hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển qua ban tuyển sinh công an tỉnh, thành phố, trực tiếp đến thí sinh qua giấy báo, điều chỉnh thông tin kết quả thi. Sau khi có đầy đủ chứng nhận thi tốt nghiệp, hội đồng tuyển sinh của Học viện sẽ xét kết quả tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy đinh. Trang web của Học viện ANND là www.hvannd.edu.vn, em cần tra cứu trên trang web để biết thông tin cụ thể.

- Em vừa thi được 25 điểm khối A, không biết cơ hội đỗ Học viện An ninh nhân dân không?

- Đến nay, Học viện chưa có dữ liệu điểm của bất kỳ thí sinh nào nên chưa đưa ra được dự kiến mức điểm chuẩn. Tuy nhiên, năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhìn chung cao hơn năm 2014. Vì vậy, em cần cân nhắc, tính toán so sánh với điểm trúng tuyển các năm trước để có quyết định phù hợp.

- Em được 18,75 điểm khối C, muốn đăng ký vào hệ dân sự của Học viện An ninh. Cách thức đăng ký như thế nào?

- Năm 2015, Học viện An ninh nhân dân tiếp tục mở đào tạo hệ dân sự. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ sĩ quan của Học viện An ninh nhân dân nhưng không trúng tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự. Học viện sẽ có thông báo xét tuyển hệ dân sự tại trang thông tin điện tử của nhà trường: www.hvannd.edu.vn.

Căn cứ dữ liệu điểm của các thí sinh đăng ký hệ dân sự, Học viện mới có thể xây dựng được phương án điểm trúng tuyển.

- Em đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, nếu không đỗ thì sẽ được đưa xuống xét cao đẳng, trung cấp không?

- Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nếu không trúng tuyển sẽ được chuyển xuống xét tuyển cao đẳng, trung cấp với điều kiện thí sinh phải đăng ký nguyện vọng ngay từ đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

- Em muốn rút hồ sơ xét tuyển thì ngày bao nhiêu được rút và rút ở đâu, thời gian rút có lâu không?

- Nếu đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi nhưng sau đó muốn rút để nộp trường ngoài ngành, thí sinh được rút trước thời gian Công an các đơn vị địa phương nộp về Học viện An ninh.

- Em là nữ, được biết năm nay Học viện chỉ lấy 10% nữ không biết có chính xác không? Trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh cùng bằng số điểm đó thì nhà trường có lấy hết số thí sinh cùng bằng điểm?

- Tùy theo ngành mà tỷ lệ nữ sẽ khác nhau, dao động từ 10 đến 15%. Nếu có nhiều thí sinh nữ bằng điểm vượt quá % chỉ tiêu nữ thì Học viện sẽ căn cứ vào các chỉ số phụ để xét, đảm bảo không vượt quá 3% chỉ tiêu.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/so-thi-sinh-dang-ky-xet-tuyen-vao-hoc-vien-an-ninh-nhan-dan-tang-3260358.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân tăng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20