Số lượng sinh viên quốc tế đến Ireland tăng 8% trong năm 2012

Tổng số đăng ký cho năm học này đã tăng từ 29.380 lên 32.120. Hai quốc gia có lượng sinh viên quan tâm đặc biệt đến điểm đến Ireland (Trung Quốc và Hoa Kỳ) vẫn giữ mức ổn định

Số lượng sinh viên quốc tế đến Ireland tăng 8% trong năm 2012

Theo Education in Ireland (EII), trong năm học 2011/2012, các trường Đại học ở Ireland đã nhận được hơn 8% lượng đăng ký nhập học từ sinh viên quốc tế.

Tổng số đăng ký cho năm học này đã tăng từ 29.380 lên 32.120. Hai quốc gia có lượng sinh viên quan tâm đặc biệt đến điểm đến Ireland (Trung Quốc và Hoa Kỳ) vẫn giữ mức ổn định, trong khi đó có sự tăng trưởng đáng chú ý từ các nước Ả rập Saudi (Saudi Arabia) và Sri Lanka.

Ở các nước nằm trong diện ưu tiên như India, Pakistan và Nigeria thì lại có sự giảm sút.

Trong tổng số đơn đăng ký có đến 70% ở cấp bậc Đại học (khoảng 18.000 đơn), mang lại 194,5 triệu € đóng góp từ học phí. Ngoài ra cũng phải kể đến con số đăng ký tăng đến 35% ở bậc Tiến sĩ và 6% cho các chương trình học cấp bằng toàn thời gian.

>> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma)

Tuy nhiên, ở các trường cao đẳng tư thục lại có sự sút giảm đến 22%  cho các sinh viên trong và ngoài nước (với 13% là sinh viên quốc tế). Các Viện Công nghệ (Institutes of Technology) cũng đã chịu mức giảm 1%, tuy nhiên xu hướng giảm đơn đăng ký ở các Viện Công nghệ đã bắt đầu từ niên học 2009/2010.

EII cho rằng lí do chính của những giảm sút trên một phần là do việc cạnh tranh với các điểm đến du học nói tiếng Anh ngày càng tăng cao. EII nhận định, trong bối cảnh ngân sách khó khăn này, những vấn đề như trình độ, phân bổ nguồn lực và nhân sự sẽ hạn chế những nỗ lực nhân rộng ra quốc tế của các tổ chức giáo dục.

Ngoài ra, các dữ liệu cũng chỉ ra Ireland đang phải đối mặt với vấn đề phát triển không đồng đều trong giáo dục quốc tế, mặc dù con số đầu tư cho lĩnh vực này đã lên tới gần 1 tỷ euros.

Với mục tiêu tăng 25% số đơn đăng ký của sinh viên quốc tế vào năm 2015, EII đã bắt tay thực hiện các chiến dịch marketing sáng tạo, chẳng hạn như cộng tác với Kevin O’Brien để kêu gọi thị trường Ấn độ cũng như khởi động chương trình Đại sứ sinh viên ở Hoa Kỳ (student ambassador programme in the US).

>> Du học ngành Tài chính và Kế toán tại Úc

Tuy thừa nhận đã không đạt kết quả đúng như mong đợi cho một số mục tiêu định sẵn, nhưng EII vẫn chỉ ra rằng thị trường đang có sự thay đổi. Giáo dục xuyên quốc gia đang ngày càng được nhân rộng.

Cùng với những mục tiêu tài chính cụ thể, EII hi vọng sẽ có nhiều tăng trưởng vào năm tới, cùng với học bổng “Khoa học không biên giới” của Brazil (Brazil’s Science Without Borders scholarship) cùng các phát kiến khác.

Trong năm học 2012/2013 này, EII sẽ tập trung các chiến dịch quảng bá và phát triển ở Hoa Kỳ, Ấn độ, Malaysia, Brazil và các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Nguồn: Thepienews

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số lượng sinh viên quốc tế đến Ireland tăng 8% trong năm 2012, du học, thông tin du học, tin tức du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng